[Update] Tổng hợp những tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng | http 502 – Pickpeup

http 502: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Tổng hợp những tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng

Bạn đang quản lý một website nhưng lại gặp phải lỗi 502 bad gateway? Lỗi này sẽ khiến khách hàng không thể truy cập được website và dẫn đến những tổn thất không hề nhỏ: khách bực bội bỏ đi, doanh số, uy tín trang bị ảnh hưởng… Vậy cùng chia sẻ Error 502 này là gì, nó bắt nguồn từ đâu và làm thế nào để khắc phục nhanh chóng?

502 bad gateway là lỗi gì?

502 bad gateway là một mã trạng thái HTTP xuất hiện như một thông báo lỗi khi bạn không thể truy cập vào một trang web nhất định. Lỗi 502 này xảy ra khi máy chủ gateway nhận được một phản hồi không hợp lệ (invalid response) từ máy chủ gốc. Có thể hiểu đơn giản rằng, gateway là một máy chủ trung gian tiếp nhận dữ liệu từ máy tính của bạn và chuyển tiếp dữ liệu đến server gốc (máy chủ chạy web hay web server). 

Mỗi khi có vấn đề về xử lý dữ liệu giữa chúng, bạn sẽ nhận được mã trạng thái 502 bad gateway. Lỗi này thường không xảy ra nhiều như lỗi 500 internal server error, nhưng nó cũng khiến khách hàng của bạn không thể truy cập web dẫn đến lượng traffic giảm, kết quả SEO không tốt, trải nghiệm khách hàng tồi tệ… Lỗi tồn tại càng lâu, thiệt hại càng nghiêm trọng.

Tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng - Ảnh 1.

Lỗi 502 bad gateway

Cách nhận biết lỗi 502 Bad Gateway

Mỗi một trang Web sẽ có lỗi Bad Gateway khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi 502 Bad Gateway, bạn sẽ nhìn thấy một trong những thông báo lỗi dưới đây: 

 • Lỗi “502 bad Gateway”
 • Lỗi “502 Service Temporarily Overloaded”
 • Lỗi “502 bad gateway cloudflare”
 • Lỗi “Error 502”
 • Lỗi “request failed with status code 502”
 • Lỗi “Temporary Error (502)”
 • Lỗi “502 Proxy Error”
 • Lỗi “502 bad gateway nginx”
 • Lỗi “502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request.”
 • Lỗi “HTTP 502”
 • Lỗi “502. That’s an error.”
 • Lỗi “Bad Gateway: The proxy server received an invalid response from an upstream server.”
 • Lỗi “HTTP Error 502 – Bad Gateway” 

Tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng - Ảnh 2

Khi mắc phải lỗi 502 Bad Gateway hiển thị ở trong cửa sổ trình duyệt internet và giống trên trang Web. Khi dịch vụ của google xảy ra lỗi, thường sẽ hiển thị Server Error hoặc một số trường hợp đơn giản khác chỉ hiển thị 502 trên màn hình. 

Nguyên nhân nào gây ra lỗi 502 bad gateway?

Lỗi 502 bad gateway thường xảy ra do sự cố giao tiếp giữa các server với nhau hoặc cũng có thể do trình duyệt của bạn… Cụ thể gồm những nguyên nhân như: máy chủ bị cấu hình sai hay bị quá tải do lượng traffic lớn, có sự cố với DNS, plugin hay bộ nhớ cache của trình duyệt…Mỗi nguyên nhân sẽ có các cách giải quyết khác nhau. Vì rất khó để xác định nguyên nhân nào gây ra lỗi Error 502 này nên bạn hãy cố thử nhiều cách nhé.

READ  [NEW] Jimi Hendrix | jimi hendrix - Pickpeup

Một số phương pháp sửa lỗi 502 bad gateway hiệu quả nhất

1. Tải lại trang web để sửa lỗi 502  

Máy chủ có lượng truy cập quá tải sẽ dẫn đến lỗi 502 bad gateway. Vì vậy, lỗi này có thể chỉ là tạm thời nên bạn hãy chờ vài phút sau đó refresh (tải lại) trang web. Ngoài ra, bạn có thể thử mở trang web đó trên trình duyệt hay thiết bị khác xem có lỗi đó hay không. Nếu vẫn có thì bạn hãy thử tiếp các cách bên dưới nhé.

2. Sửa lỗi 502 bad gateway bằng cách xóa cache trình duyệt

Có thể browser cache gây ra lỗi 502 bad gateway, vì vậy xóa chúng đi có thể sẽ khắc phục được lỗi này. Tùy vào trình duyệt web sẽ có cách xóa cache khác nhau. Nếu bạn đang dùng Chrome thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: chọn biểu tượng dấu 3 chấm dọc trên menu và click vào mục History, rồi chọn History.

Bước 2: Click vào Clear browsing data, chọn khoảng thời gian dữ liệu duyệt bị xóa, và loại dữ liệu bị xóa (trong đó có cache).

Bước 3: Ấn Clear data để xóa dữ liệu cache và có thể lỗi 502 bad gateway đã được giải quyết.

Nếu bạn dùng Firefox thì cũng vào mục LibraryHistory rồi tiến hành tương tự như trên. 

3. Xóa Cached DNS trên máy giúp fix lỗi 502

Có thể do Cached DNS bị sai hoặc cũ nên gây ra lỗi 502 bad gateway, bạn chỉ cần flush DNS là được. Mỗi hệ điều hành có cách Flush DNS khác nhau, chẳng hạn trên máy tính Windows, bạn có thể tiến hành bằng cách mở Windows command prompt, gõ lệnh: “ipconfig /flushdns” và ấn Enter. Nếu bạn dùng MacOS, hãy mở Terminal và nhập dscacheutil –flushcache.

Tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng - Ảnh 3

Flush DNS trên Windows fix lỗi 502 bad gateway

4. Sửa lỗi 502 bad gateway bằng cách vô hiệu hóa plugin

Có thể plugin của bạn bị lỗi thời hoặc không phù hợp dẫn đến lỗi 502 bad gateway, do đó thực hiện tắt plugin có thể sẽ giải quyết vấn đề. Nếu website của bạn được xây dựng trên nền tảng WordPress thì có thể làm theo các bước sau: 

Truy cập vào thư mục gốc code website thông qua FTP. 

Lúc này bạn sẽ thấy mục /wp-content/, trong thư mục này sẽ có mục plugins. Đổi tên thư mục này sang một tên khác bất kỳ. Nếu thấy lỗi này không còn thì đây chính là nguyên nhân gây lỗi. 

Bạn đổi lại tên file plugin trở lại như ban đầu và vô hiệu từng plugin một (bằng cách đổi tên như trên) để xác định xem plugin nào đang lỗi. Khi đã xác định được plugin lỗi bạn có thể tìm plugin thay thế hoặc cài đặt lại file đó.

Tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng - Ảnh 4

Tắt plugins sửa lỗi 502 bad gateway

5. Vô hiệu hóa mạng phân phối nội dung CDN fix lỗi Error 502

Cấu hình CDN không chính xác cũng có thể dẫn đến lỗi 502 bad gateway. Bạn chỉ cần tạm dừng CDN và tải lại trang web xem lỗi có được khắc phục hay chưa.

6. Khởi động lại trình duyệt

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi 502 bad gateway, cần phải đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt đang dùng. Sau đó có thể mở lại các trình duyệt và thử mở trang web bạn muốn truy cập lại một lần nữa. Lỗi này có thể do máy tính của bạn gặp phải sự cố khi duyệt web trên trình duyệt. Cách đơn giản nhất giúp khắc phục lỗi lúc này là khởi động lại trình duyệt. 

7. Xóa cookies trên trình duyệt

Những file đã lỗi thời hoặc các file bị lỗi được lưu trữ trong trình duyệt của bạn có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 502. Trong trường hợp nếu đã áp dụng xóa các file bộ nhớ cache mà vẫn chưa khắc phục được thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp xóa cookies ở trên trình duyệt. 

READ  [NEW] What Jobs Can I Get With a Major in Computer Information Systems? - careerbyte | cis degree jobs - Pickpeup

8. Chạy trình duyệt ở chế độ Safe Mode

Trình duyệt chạy ở chế độ Safe Mode sẽ chạy cùng các thiết lập mặc định, khi đó không có add-on, tiện ích mở rộng và toolbar. Nếu chạy trình duyệt ở chế độ Safe Mode không xảy ra lỗi 502 thì có thể thấy rằng nguyên nhân gây ra lỗi bởi các tiện ích mở rộng hoặc cài đặt trình duyệt gây ra. Bạn chỉ cần reset lại cài đặt về chế độ mặc định hoặc tìm vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng và nguyên nhân gây ra lỗi là xong. 

Tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng - Ảnh 5

9. Dùng các trình duyệt thay thế khác

Có thể dùng các phần mềm khác thay thế như Chrome, Firefox, Internet Explorer, Micorsoft Edge hay Safari. Khi áp dụng những trình duyệt trên mà vẫn không thể khắc phụ được lỗi 502, bạn có thể dùng các trình duyệt khác để duyệt web. Trong trường hợp không xuất hiện lỗi ở trình duyệt thay thế thì chứng tỏ trình duyệt gốc của bạn đang gặp phải vấn đề. 

10. Software Update 1 for Microsoft Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 Service Pack 1

Khi đã cài đặt MS Forefront TMG SP1 và khi truy cập bạn nhận được lỗi Error Code: 502 Proxy Error. The network logon failed. (1790) hoặc những thông báo lỗi tương tự khác. 

11. Khởi động lại máy tính

Một số sự cố xảy ra khi máy tính kết nối với internet, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần khởi động lại máy là được. 

Tuyệt chiêu sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng - Ảnh 6

12. Liên hệ với trang web 

Có khá nhiều trường hợp lỗi 502 xảy ra do các admin trang web chưa fix lỗi. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ tới các admin của trang web giúp khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất.

13. Liên hệ tới nhà cung cấp dịch vụ mạng

Giải pháp cuối cùng sau khi áp dụng các phương pháp sử lỗi ở trên mà không thấy hiệu quả. Bạn có thể liên hệ nhà cung cấp mạng internet của mình để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục.  

>> Tìm hiểu thêm: 

Nếu đã thử hết các cách mà vẫn không sửa được lỗi thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật, nơi cung cấp dịch vụ hosting cho bạn để được hỗ trợ nhé.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về lỗi Error 502. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi 502 bad gateway, hãy theo dõi BizFly Cloud để được cập nhật những bài viết hay về công nghệ nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: 

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web…, chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây

SHARE

Facebook

Twitter


HTTP Code 502 Bad Gateway Explained (All its Possible Causes on the Backend)


502 Bad Gateway is one of the most infamous errors on the backend, it usually means “hey something wrong with your backend server” but it doesn’t really give enough information. In this video, I’ll go through details on why proxies and gateways like NGINX and HAProxy should consider throwing more fine detailed HTTP error codes.
502 Bad Gateway
The server was acting as a gateway or proxy and received an invalid response from the upstream server.
0:00 intro
3:45 What Causes a 502 Bad Gateway?
8:00 Cloudflare HTTP error codes
13:00 Security Implications
🎙️Listen to the Backend Engineering Podcast
https://husseinnasser.com/podcast
🏭 Backend Engineering Videos
https://backend.husseinnasser.com
💾 Database Engineering Videos
https://www.youtube.com/playlist?list=PLQnljOFTspQXjD0HOzN7P2tgzu7scWpl2
🏰 Load Balancing and Proxies Videos
https://www.youtube.com/playlist?list=PLQnljOFTspQVMeBmWI2AhxULWEeo7AaMC
🏛️ Software Archtiecture Videos
https://www.youtube.com/playlist?list=PLQnljOFTspQXNP6mQchJVP3S3oKGEuw9
📩 Messaging Systems
https://www.youtube.com/playlist?list=PLQnljOFTspQVcumYRWE2w9kVxxIXy_AMo
Become a Member
https://www.youtube.com/channel/UC_ML5xP23TOWKUccoAE_Eg/join
Support me on PayPal
https://bit.ly/33ENps4

READ  [NEW] Writing A Perfect Cover Letter (Samples Included) | should i include cover letter - Pickpeup

Stay Awesome,
Hussein

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

HTTP Code 502 Bad Gateway Explained (All its Possible Causes on the Backend)

GOOD Weapon Rolls, Actually! Xur in 1 MINUTE (10/22/21): Destiny 2


Xur ACTUALLY has some of the best legendary weapon rolls I’ve seen today in Destiny 2 (consiering what he usually brings, that is.) Also he has top tier Hunter Armor, because of course he does.
Where is Xur AND Xur’s inventory reviewed for October 22nd, 2021
★ SUB UP and join the FalloutFam: https://goo.gl/pSrt3D ★
★ Want an extra way to support? https://patreon.com/falloutplays ★
Shoutout to the LONGBARREL Patreons, of which there are only 1: LOWPEEZY!
★ MY GAMING SETUP ★
Sure SM7B Microphone https://amzn.to/2QtbiAT
Blue Boom Arm https://amzn.to/3lC6epa
Elgato Key Light https://amzn.to/393ES6m
Logitech BRIO Webcam https://amzn.to/3lGwJK7
Elgato Stream Deck https://amzn.to/3lAESjr
UPLIFT Standing Desk https://amzn.to/3lAuwQk
Elgato Capture Card (HD60 Pro1080) https://amzn.to/2QtkJjN
Mouse (Logitech G502) https://amzn.to/3vIDeRv
★ REACH OUT TO ME, YO ★
FOLLOW ME on Twitch! https://www.twitch.tv/falloutplays
SUBSCRIBE to my channel: https://www.youtube.com/channel/UCMlqYSFcNTrxDQO_T9GCsjg?sub_confirmation=1
Follow me on TWITTER: https://twitter.com/falloutplays
Join our DISCORD CHAT: https://discord.gg/falloutplays
New FACEBOOK Page: https://www.facebook.com/FalloutPlays107863573942772/?view_public_for=107863573942772
BUSINESS INQUIRIES: (send email to) falloutplays@audiencly.com
★ SWEET MERCH ★
TeeSpring! https://teespring.com/stores/falloutplays
★ CURRENT PARTNERS ★
Fallout Plays is currently partnered with…
SCUF Controllers!
Go to https://scuf.co/Fallout (or use promo code Fallout) for 5% off your next controller purchase!
ON AIR PC (for Gaming/Streaming PC Building! They can help you based on your budget!)
https://twitter.com/onairpc1 (be sure to mention me for a discount!)
Blue Microphones: http://www.bluemic.com/
New giveaways on YouTube / Twitch / Twitter every month!
GT Throne Gaming Chairs! https://gtthrone.com/
Use promo code FALLOUT at checkout for an additional 10% off!
KontrolFreek: http://www.kontrolfreek.com/
Use promo code FALLOUT at checkout for an additional 10% off!
ASTRO GAMING!
Use the following link for a discount on their products!! https://astro.family/falloutplays
Destiny2 Shorts Xur

GOOD Weapon Rolls, Actually! Xur in 1 MINUTE (10/22/21): Destiny 2

GIANT QUEENS 130 MILES OFFSHORE


Awesome pulley ridge trip with the gang on an overnight trip to pulley ridge.
SUBSCRIBE!!!
COME FISH WITH ME, TBR CHARTER INFO:
http://teambuckrogers.com/​
https://www.facebook.com/teambuckrogers/​
(904) 5027408
Stay up to date with me:
Instagram: (@JOEVT_FISHING) https://www.instagram.com/joevt_fishing/​
Facebook: https://www.facebook.com/joevonthron/

GIANT QUEENS 130 MILES OFFSHORE

RPT MCK “hồi sinh” Jaytee của những xưa, bùng nổ với màn collab Dân Chơi Xóm | RAP VIỆT [Live Stage]


RapViệt Rap_Việt RapViet VieChannelHTV2 VieGiảiTrí
Đón xem Rap_Việt lúc 20H Thứ 7 trên kênh truyền hình Vie Channel HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON
RapViệt Tập16 RapperViet Rapper VieChannelHTV2 VieGiảiTrí TVShow
Touliver JustaTee Rhymastic Karik Wowy Binz Suboi TrấnThành
TheRapper Rapping
Pepsi PepsiViChanh SangKhoaiTotDinh BungHetChatMinh
Rap_Việt được mua bản quyền từ chương trình đình đám tại Thái Lan – The Rapper, đây là format từng đạt nhiều giải thưởng vang dội như Giải thưởng truyền hình châu Á lần thứ 23 – 2018 với hạng mục Chương trình giải trí tổng hợp hay nhất, Giải thưởng sáng tạo của Viện hàn lâm châu Á 2019, Giải thưởng Zocial Awards Thái Lan 2019 Giải thưởng giải trí hay nhất trên mạng xã hội.
Rap_Việt chính thức lên sóng lúc 20h từ thứ Bảy 01/08, những thí sinh xuất sắc được tuyển chọn khắp Việt Nam sẽ quy tụ tại sân khấu Rap_Việt để tranh tài qua 4 vòng thi nhằm tìm ra người nắm giữ ngôi vị cao nhất mùa đầu tiên.
►Fanpage: https://www.facebook.com/RapViet.VieChannel/
📣 Đừng quên subscribe để xem thật nhiều phim mới nhé!
🎈 Subscribe ngay: http://bit.ly/VieChannelHTV2
Xem các chương trình hấp dẫn khác của Vie Channel HTV2:
►Rap Việt Full: http://bit.ly/RAPVIET_official_playlistFULL
►Người Ấy Là Ai Full: https://bit.ly/2XnUnQJ
►Hải Đường Trong Gió Full: https://bit.ly/31iPKZA
►Nhanh Như Chớp Nhí Full: https://bit.ly/2EC1m1Q
►Siêu Trí Tuệ Full: http://bit.ly/2O1w4To
►Ai Là Số 1 Full: https://bit.ly/2xMrL9I
►Đưa Em Về Nhà Full: https://bit.ly/3bRRzAh
Hoặc xem thêm trên hệ thống Vie Channel HTV2:
►Website: http://viechannel.vn/
►Fanpage: https://www.facebook.com/VieChannelHTV2/
►Instagram: https://www.instagram.com/viechannelhtv2/
VCG_VN_SHOW_MUSICAL_RAP VIET_MUA 1_TAP 16_BESTCUT

RPT MCK “hồi sinh” Jaytee của những xưa, bùng nổ với màn collab Dân Chơi Xóm | RAP VIỆT [Live Stage]

FN 502 TACTICAL RIMFIRE


Like me on Facebook http://Facebook.com/22plinkster\r
Follow me on Twitter http://Twitter.com/22plinkster\r
Follow me on Instagram @22plinkster

FN 502 TACTICAL RIMFIRE

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่Music of Turkey

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ http 502

Leave a Comment