[Update] iOS 15 là gì? Những tính năng hay nhất trên iOS 15 | ios 15 – Pickpeup

ios 15: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

iOS 15 là phiên bản hệ điều hành dành cho iPhone mới nhất của Apple ra mắt năm 2021. Apple đã chính thức giới thiệu iOS 15 tại WWDC. iOS 15 cung cấp một cái nhìn sơ lược về những gì tiếp theo cho hệ điều hành di động của Apple.

Sau khi thay đổi màn hình chính của iPhone với các widget, App Library và biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh, Apple hiện đang chuyển trọng tâm sang các ứng dụng chính trên hệ điều hành, quyền riêng tư, bảo mật, tính liên tục và chia sẻ liền mạch với bản cập nhật iOS 15.

ADVERTISEMENT

iOS 15 đã mang đến những cải tiến cần thiết cho các ứng dụng iPhone mặc định như FaceTime, Safari, Tin nhắn, Ghi chú, Sức khỏe, Thời tiết, Bản đồ,… Nó cũng bổ sung các tính năng mới cho tìm kiếm Spotlight, tăng cường nội dung chia sẻ AirPlay, cấu hình tránh bị phân tâm và trải nghiệm Siri nhanh hơn.

Các thiết bị tương thích iOS 15

 • Phone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • 2020 iPhone SE
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11
 • iPhone XS Max
 • iPhone XS
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone SE
 • iPod touch (7th generation)

Cập nhật iOS 15 chính thức

Trước khi bạn bắt đầu tải xuống iOS 15, hãy kết nối iPhone của bạn với nguồn điện để pin không bị tiêu hao trong quá trình cập nhật. Tùy thuộc vào cách máy chủ của Apple xử lý tải và kết nối internet của bạn, có thể mất từ ​​vài phút đến một giờ để tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Bạn cũng có thể kết nối iPhone với mạng Wi-Fi cục bộ để không bị tính phí khi tải xuống bản cập nhật qua kết nối di động.

Bước 1: Sau khi iPhone của bạn được cắm và kết nối qua Wi-Fi, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. iOS sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và thông báo cho bạn rằng bản cập nhật phần mềm iOS 15 đã có sẵn.

Cập nhật iOS 15 chính thức

iOS 15 có gì mới?

FaceTime có rất nhiều tính năng mới

Apple đang bổ sung hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) cho FaceTime trong iOS 15. Tính năng này có nghĩa là giọng nói trong cuộc gọi FaceTime sẽ phát ra âm thanh như thể chúng phát ra từ vị trí của người đó trên màn hình.

Tính năng voice isolation (cách ly giọng nói) mới sử dụng máy học để chặn giọng nói nền trong các cuộc gọi FaceTime. Điều này giúp cho trải nghiệm cuộc gọi điện video / thoại tự nhiên hơn trên FaceTime, một sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Apple cũng bổ sung chế độ chân dung trong cuộc gọi video FaceTime. Nó tương tự như làm mờ nền trong Zoom và Microsoft Teams, và nó giúp bạn ẩn căn phòng hoặc nền lộn xộn đó phía sau bạn. Tương tự như ảnh dưới:

Chế độ chân dung cho cuộc gọi FaceTime

Tính năng Group FaceTime để gọi điện video nhóm đã nhận được sự thay đổi với chế độ xem lưới mới. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng xem qua và bạn có thể thấy rõ ai hiện đang nói chuyện với một hình ảnh động mới.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo liên kết FaceTime (FaceTime links) và mời bạn bè và thành viên gia đình của họ tham gia cuộc trò chuyện.

Chưa đủ bất ngờ, Apple còn chia sẻ luôn là cho phép người dùng Android và Windows tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt web.

SharePlay

SharePlay trong FaceTime đưa trải nghiệm chia sẻ lên cấp độ tiếp theo. Giờ đây, người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm với SharePlay trong khi kết nối với bạn bè trên FaceTime, bao gồm nghe các bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình truyền hình hoặc phim đồng bộ hoặc chia sẻ màn hình của họ để xem các ứng dụng cùng nhau.

Mọi người trong cuộc gọi có thể nghe cùng một bài hát, xem cùng một bộ phim và thậm chí xem trên cùng một màn hình. Nó tương tự như trính năng Spotify Group Session với nhiều trải nghiệm giải trí hơn và Apple thậm chí còn mở rộng nó cho ứng dụng Apple TV.

Group FaceTime

Dĩ nhiên bạn cũng có thể chia sẻ màn hình bằng SharePlay. Đây là một điểm rất tiện lợi cho những người cần hỗ trợ giúp bạn bè hoặc cha mẹ giới thiệu cách sử dụng một ứng dụng cụ thể hoặc truy cập một tùy chọn cụ thể trong ứng dụng Cài đặt.

Apple cũng giới thiệu API SharePlay cho các nhà phát triển và các tên tuổi truyền thông khổng lồ như Disney, Hulu, HBO, NBA, ESPN và những công ty khác đang làm việc để tích hợp SharePlay trên iPhone.

Nhắn tin cũng tốt hơn rất nhiều

Khi bạn nhận được một loạt ảnh trong cuộc trò chuyện trong iMessage, ứng dụng Tin nhắn sẽ giới thiệu một thiết kế mới với kiểu chồng ảnh (stack of photos). Giao diện này gọn gàng hơn, chiếm ít không gian hơn trên màn hình khi trò chuyện.

Bạn cũng có thể xem những ảnh đó trong phần Shared with You riêng biệt trong ứng dụng Ảnh trên iPhone. Tương tự, phần Shared with You này cũng sẽ có sẵn trong các ứng dụng khác như Apple News, Safari, Podcast và ứng dụng Apple TV. Các ứng dụng này đọc các liên kết web và dữ liệu trực tiếp từ ứng dụng Tin nhắn.

Nhiều chế độ tập trung

Apple đã tích hợp một tính năng Focus hoàn toàn mới giúp người dùng tập trung và giảm thiểu sự phân tâm.

Focus sẽ lọc các thông báo và ứng dụng dựa trên những gì người dùng muốn tập trung vào. Người dùng có thể đặt thiết bị của họ để giúp họ có thể tập trung vào gì bằng cách tạo các Focus tuỳ chỉnh hoặc chọn theo các Focus được đề xuất, sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị để đề xuất những người và ứng dụng nào được phép thông báo cho họ.

Tính năng Focus trên iOS 15

Ví dụ: bạn có thể kích hoạt cấu hình Sleep focus vào ban đêm và iPhone của bạn sẽ chỉ giới hạn thông báo từ một số ứng dụng dựa trên thói quen của bạn. Dĩ nhiên nhờ có AI nên Focus học hỏi từ hành vi của người dùng. Nó theo dõi kiểu sử dụng của bạn và đưa ra các đề xuất tùy chỉnh được thiết kế cho bạn.

Một điểm rất hay khác nữa là tính năng sắp xếp các trang chủ và widget tùy chỉnh trong chế độ Focus. Bạn có thể chỉ định chính xác những gì sẽ hiển thị trên màn hình chính của iOS khi sử dụng Focus.

Bạn cũng không lo thông báo cuộc gọi nhỡ. Chế độ focus sẽ tự động gửi trạng thái trong ứng dụng Tin nhắn phản ánh tình trạng không có sẵn hiện tại của bạn để trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Trải nghiệm thông báo mới với Notification Summary

Một trong những tính năng mới tốt nhất của iOS 15 là giao diện các thông báo được cải tiến.

iOS 15 Notification Summary

Ngoài một số thay đổi về biểu tượng, bản xem trước, điểm mình thấy tốt nhất ở lần cải tiến này là phần Tóm tắt thông báo (Notification Summary).

Tóm tắt thông báo sẽ thu thập và tổng hợp các thông báo không quan trọng về thời gian để gửi vào thời điểm thích hợp hơn, chẳng hạn như vào buổi sáng và buổi tối. Nó sẽ học hỏi từ thói quen xem thông báo của người dùng để ưu tiên và gửi thông báo dựa trên tương tác của người dùng với ứng dụng.

Văn bản trực tiếp (Live Text)

Live Text sử dụng trí thông minh trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong ảnh và cho phép người dùng thực hiện hành động.

Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm và xác định vị trí hình ảnh của một công thức gia đình viết tay hoặc chụp số điện thoại từ một cửa hàng với tùy chọn thực hiện cuộc gọi. Bạn cũng có thể truy cập địa chỉ trang web hoặc gửi email trực tiếp cho chủ sở hữu từ hình ảnh.

Để diễn giải dễ hơn, đại loại tính năng này là chuyển hình ảnh thành văn bản rồi tương tác. Vậy đó! Tuy nhiên đáng tiếc là Live Text hiện tại chỉ mới hỗ trợ 7 ngôn ngữ. Tính năng này cũng có thể xác định sách, vật nuôi, địa danh, v.v. nên tương lai nó sẽ khá giống Google Lens trên Android.

Tìm kiếm Spotlight được cải tiến

Spotlight hiện sử dụng AI để tìm kiếm ảnh theo vị trí, người, cảnh hoặc đồ vật. Sử dụng Live Text, Spotlight cũng có thể tìm thấy văn bản và chữ viết tay trong ảnh.

iOS 15 Spotlight

Spotlight cũng cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh trên web và các kết quả phong phú cho diễn viên, nhạc sĩ, chương trình truyền hình và phim.

Tìm kiếm danh bạ thông qua Spotlight cũng đã được thay đổi giao diện người dùng. Nó sẽ hiển thị các cuộc trò chuyện gần đây, ảnh được chia sẻ và thậm chí cả vị trí của họ nếu được chia sẻ thông qua ứng dụng Find My.

Tích hợp Apple Music vào Memories in Photos

Bộ sưu tập ảnh Kỷ niệm của bạn trong ứng dụng Ảnh sắp hoàn thiện hơn với giao diện hoàn toàn mới, các hoạt ảnh (animation), chuyển tiếp (transition), hiệu ứng (effect) mới và được tích hợp Apple Music. Dựa trên lựa chọn bài hát, Memories sẽ thay đổi giao diện trình chiếu với các bộ lọc và hoạt ảnh tùy chỉnh.

Trình duyệt Safari nhiều cải tiến

Năm ngoái, Apple đã cho phép người dùng chọn các ứng dụng trình duyệt của bên thứ ba làm trình duyệt mặc định trên iPhone. Năm nay, Safari được thiết kế lại là một nâng cấp quan trọng mới của iOS 15.

Safari trên iOS 15 sẽ có một thanh tab mới nhỏ gọn và nhẹ và nổi ở cuối màn hình, vì vậy người dùng có thể dễ dàng vuốt giữa các tab. Các tab nhóm cũng nhận được giao diện kiểu thẻ mới.

Safari cũng sẽ hỗ trợ tiện ích mở rộng (extension) trong iOS 15. Biết đâu bạn sẽ có một chợ tiện ích Safari tương tự như Chrome?

Trải nghiệm Apple Maps mới

Apple gây khá nhiều bất ngờ với Apple Maps. Ứng dụng bản đồ của Apple trong iOS 15 sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các thành phố cho các vùng lân cận, khu thương mại, độ cao, tòa nhà, màu và nhãn đường mới cũng như các địa danh được thiết kế riêng.

iOS 15 Apple Maps

Bạn thậm chí có thể trải nghiệm lái xe trong thành phố ba chiều với các chi tiết đường mới giúp bạn nhìn và hiểu rõ hơn các chi tiết quan trọng như làn rẽ, đường trung gian và làn đường dành cho xe đạp.

Những người lái xe vào ban đêm thậm chí còn trải nghiệm được Apple Maps về đêm với giao diện moonlit glow rất đẹp.

Nâng cấp Apple Wallet

Apple Wallet bổ sung hỗ trợ các loại chìa khóa bổ sung như chìa khóa ô tô, khả năng tích hợp giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang và chứng minh thư kỹ thuật số để tăng tốc quá trình làm thủ tục tại sân bay.

Apple Wallet trên iOS 15

Người dùng cũng có thể mở khóa nhà, phòng khách sạn hoặc thậm chí văn phòng bằng cách sử dụng khóa được lưu trữ trong ứng dụng Apple Wallet. Tất nhiên, sẽ tùy thuộc vào các thiết bị của bên thứ ba và chuỗi khách sạn để tích hợp chức năng với ứng dụng Apple Wallet.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tương tự như Báo cáo quyền riêng tư (App Privacy Report) trong trình duyệt Safari , Apple hiện cung cấp một báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trong phần Cài đặt. Nó cung cấp tổng quan về cách các ứng dụng sử dụng quyền truy cập đã được cấp cho vị trí, ảnh, máy ảnh, microphone và danh bạ trong bảy ngày qua và những domain nào khác được liên hệ sau lưng bạn.

iOS App Privacy Report

Ứng dụng thời tiết được cải tiến

Ứng dụng Thời tiết trong iOS 15 hiện phù hợp hơn với các ứng dụng thời tiết khác của bên thứ ba với hỗ trợ AQI (Chỉ số chất lượng không khí), đồ họa đẹp, nền động để hiển thị gió, mưa, tuyết và bản đồ toàn màn hình. Ứng dụng đã được thiết kế lại từ đầu để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Tags và Activity View trong Apple Notes

Ứng dụng Notes trên iPhone của bạn đang nhận được một số cải tiến lớn với iOS 15. Giờ đây bạn có thể sử dụng các thẻ (tag) để sắp xếp và tìm ghi chú một cách gọn gàng – không cần phải quản lý qua các thư mục và thư mục con để tìm ghi chú có liên quan.

iOS 15 Apple Notes

Người dùng cũng có thể chia sẻ ghi chú với người khác và gắn thẻ họ vào một phần cụ thể trong ghi chú.

iCloud+

bạn đừng lo có dấu cộng thường là thêm tiền. Không có gì thay đổi khi với các gói đăng ký iCloud. Tuy nhiên, bạn đang nhận được các tính năng mới iCloud. Chúng bao gồm tính năng Hide My Email (Ẩn Email của tôi) và một dịch vụ bảo mật mới có tên iCloud Private Relay.

iCloud Private Relay ẩn danh tính trực tuyến của bạn như địa chỉ IP, chi tiết thiết bị, v.v. khi bạn duyệt web.

Những tiến bộ của Apple Health

Apple Health đang nhận được hai cải tiến đáng chú ý. Ứng dụng hiện có thể ghi lại tốc độ chạy hoặc đi bộ của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị độ dài của các bước trong tóm tắt.

Với tính năng chia sẻ Apple Family, một người có thể xem dữ liệu của các thành viên khác trong gia đình ngay bên trong ứng dụng Sức khỏe và bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho họ về xu hướng sức khỏe cụ thể.

Siri nhanh hơn rất nhiều

Nhờ một số truy vấn cơ bản như đặt báo thức, mở ứng dụng và thêm lời nhắc sẽ được xử lý trực tiếp trên thiết bị với Siri. Có nghĩa là, bạn không cần kết nối internet đang hoạt động, giúp Siri phản hồi các truy vấn của bạn nhanh hơn bao giờ hết.

Hỗ trợ Siri cho các thiết bị gia đình của bên thứ ba

Đây là một cập nhật rất lớn đối với những người đang dùng Homekit tại nhà. Các nhà sản xuất thiết bị gia đình thông minh có thể bắt đầu làm việc với Apple để tích hợp Siri vào các phụ kiện của họ. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy thị trường tràn ngập các thiết bị nhà thông minh có hỗ trợ Siri.

Dịch trực tiếp trong ứng dụng Translate

Translate có thêm tính năng Live Translate (Dịch trực tiếp) mới giúp cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên giữa các ngôn ngữ. Ngoài ra còn có một chức năng dịch toàn hệ thống mới cho phép người dùng dịch văn bản ở mọi nơi trên iPhone.

Trình xác thực (authenticator) tích hợp

Với iOS 15, người dùng hiện có thể tạo mã xác minh cần thiết để bảo mật đăng nhập bổ sung. Nếu một trang web cung cấp xác thực hai yếu tố, bạn có thể thiết lập mã xác minh trong Mật khẩu trong Cài đặt – không cần tải xuống ứng dụng bổ sung.

Ngoài danh sách trên, iOS 15 mang đến nhiều cải tiến nhỏ cho ứng dụng Lời nhắc, Tìm tôi và Phím tắt. Các widget và Thư viện ứng dụng vẫn không thay đổi so với iOS 14.

Tổng hợp ghi chú phát hành của iOS 15

FaceTime

 • Âm thanh không gian làm cho giọng nói của mọi người giống như đang phát ra từ hướng mà họ định vị trên màn hình trong cuộc gọi FaceTime nhóm (hỗ trợ iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn).
 • Cách ly giọng nói chặn tiếng ồn xung quanh để giọng nói của bạn trong trẻo và dễ nghe hơn (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)
 • Tính năng Wide Spectrum mang tất cả tiếng ồn nền vào cuộc gọi của bạn (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn)
 • Chế độ chân dung làm mờ nền của bạn và tập trung vào bạn (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn)
 • Chế độ xem lưới hiển thị tối đa sáu người cùng một lúc trong các cuộc gọi FaceTime nhóm trong các ô cùng kích thước và làm nổi bật người nói hiện tại
 • Liên kết FaceTime cho phép bạn mời bạn bè của mình tham gia cuộc gọi FaceTime, ngay cả bạn bè trên thiết bị Android hoặc Windows cũng có thể tham gia từ trình duyệt của họ

Tin nhắn và Memoji

 • Tính năng Shared with You hiển thị tất cả nội dung media do bạn bè gửi cho bạn trong cuộc trò chuyện Tin nhắn trong một phần mới trong Ảnh, Safari, Apple News, Apple Music, Apple Podcast hoặc ứng dụng Apple TV.
 • Nội dung được ghim giúp nâng cao nội dung được chia sẻ mà bạn chọn và làm cho nội dung đó nổi bật hơn trong phần Được chia sẻ với bạn, chế độ tìm kiếm trong Tin nhắn và chế độ xem Chi tiết của cuộc trò chuyện.
 • Nhiều ảnh được gửi trong Tin nhắn được hiển thị dưới dạng ảnh ghép giúp dễ xem hơn.
 • Hơn 40 lựa chọn trang phục cho Memoji và tối đa ba màu khác nhau để tùy chỉnh quần áo và mũ nón của nhãn dán Memoji của bạn.

Chế độ tập trung (Focus)

 • Focus cho phép bạn tự động lọc các thông báo dựa trên những gì bạn hiện đang làm, chẳng hạn như tập thể dục, ngủ, chơi game, đọc sách, lái xe, làm việc hoặc thời gian cá nhân.
 • Focus sử dụng trí thông minh trên thiết bị trong quá trình thiết lập để đề xuất các ứng dụng và những người bạn muốn cho phép nhận thông báo trong Focus.
 • Các trang trên Màn hình chính có thể được tùy chỉnh để khớp các ứng dụng và tiện ích của bạn với một mục Tập trung cụ thể.
 • Đề xuất theo ngữ cảnh đề xuất một cách thông minh dựa trên ngữ cảnh của bạn, sử dụng các tín hiệu như vị trí hoặc thời gian trong ngày.
 • Trạng thái xuất hiện cho các liên hệ của bạn trong cuộc trò chuyện Tin nhắn, cho biết thông báo của bạn đã bị tắt tiếng với Focus

Thông báo

 • Giao diện mới hiển thị ảnh liên hệ cho mọi người và các biểu tượng lớn hơn cho ứng dụng.
 • Tóm tắt thông báo cung cấp một bộ sưu tập hữu ích các thông báo của bạn hàng ngày, dựa trên lịch trình bạn đã đặt.
 • Có thể tắt tiếng thông báo khỏi bất kỳ ứng dụng hoặc chuỗi nhắn tin nào trong giờ tiếp theo hoặc trong ngày.

Bản đồ

 • Bản đồ thành phố chi tiết hiển thị độ cao, cây cối, tòa nhà, địa danh, lối đi và làn đường rẽ, cũng như chế độ xem 3D để điều hướng các nút giao phức tạp, v.v. ở Khu vực Vịnh San Francisco, Los Angeles, New York và London, với nhiều thành phố hơn trong tương lai ( iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)
 • Các tính năng lái xe mới bao gồm một bản đồ mới làm nổi bật các chi tiết như giao thông và sự cố cũng như công cụ lập kế hoạch lộ trình cho phép bạn xem hành trình sắp tới của mình bằng cách chọn thời gian khởi hành hoặc đến trong tương lai
 • Chỉ đường đi bộ hiển thị chỉ đường từng bước trong thực tế tăng cường (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn)
 • Trải nghiệm phương tiện công cộng cập nhật cung cấp khả năng truy cập một lần chạm vào các điểm khởi hành gần bạn, giúp bạn dễ dàng xem và tương tác với tuyến đường của mình bằng một tay, đồng thời thông báo cho bạn khi đến gần điểm dừng của bạn.
 • Quả địa cầu 3D tương tác hiển thị các chi tiết nâng cao cho các dãy núi, sa mạc, rừng, đại dương và hơn thế nữa (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn).
 • Thẻ địa điểm được thiết kế lại giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và tương tác với các địa điểm.

Safari

 • Thanh tab dưới cùng dễ tiếp cận hơn và giúp bạn di chuyển giữa các tab bằng cách vuốt sang trái hoặc phải.
 • Nhóm tab giúp bạn lưu và sắp xếp các tab của mình và dễ dàng truy cập chúng trên các thiết bị.
 • Chế độ xem lưới tổng quan về tab hiển thị các tab đang mở của bạn.
 • Trang bắt đầu có thể được tùy chỉnh bằng hình nền và các phần mới như Báo cáo quyền riêng tư, Đề xuất Siri và Chia sẻ với bạn.
 • Tiện ích mở rộng web trên iOS giúp bạn cá nhân hóa quá trình duyệt web của mình và có thể tải xuống thông qua App Store.
 • Tìm kiếm bằng giọng nói cho phép bạn tìm kiếm trên web bằng giọng nói của mình.

Wallet

 • Phím Home cho phép bạn chạm để mở khóa cửa căn hộ hoặc nhà riêng được hỗ trợ (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)
 • Chìa khóa khách sạn cho phép bạn chạm để mở khóa phòng của mình tại các khách sạn tham gia.
 • Chìa khóa văn phòng cho phép bạn chạm để mở khóa cửa văn phòng của mình cho các văn phòng công ty tham gia
 • Chìa khóa ô tô với Ultra Wideband giúp bạn mở khóa, khóa và khởi động chiếc ô tô được hỗ trợ của mình mà không cần phải lấy iPhone ra khỏi túi hoặc túi của bạn (kiểu máy iPhone 11 và iPhone 12)

Live Text

 • Live Text làm cho văn bản tương tác trong ảnh của bạn để bạn có thể sao chép và dán, tra cứu và dịch trong ứng dụng Ảnh, Ảnh chụp màn hình, Xem nhanh, Safari và xem trước trực tiếp bằng Máy ảnh (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn)
 • Trình dò ​​dữ liệu cho Live Text nhận dạng số điện thoại, email, ngày tháng, địa chỉ đường phố, v.v. trong ảnh để bạn có thể thực hiện hành động đối với chúng
 • Live Text có sẵn từ bàn phím cho phép bạn chèn văn bản trực tiếp từ kính ngắm máy ảnh vào bất kỳ trường văn bản nào.

Spotlight

 • Kết quả nhiều định dạng tập hợp tất cả thông tin bạn đang tìm kiếm về danh bạ, diễn viên, nhạc sĩ, phim và chương trình truyền hình.
 • Ảnh có thể được tìm kiếm từ thư viện ảnh của bạn theo vị trí, người, cảnh, văn bản trong ảnh hoặc những thứ khác trong ảnh, chẳng hạn như một con chó hoặc một chiếc xe hơi.
 • Tìm kiếm hình ảnh trên web cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh về người, động vật, tượng đài, v.v.

Ảnh

 • Giao diện mới cho Memories với giao diện tương tác mới, thẻ animation với tiêu đề thông minh, thích ứng, hoạt ảnh và kiểu chuyển tiếp mới cũng như nhiều ảnh ghép.
 • Apple Music có thể được thêm vào Memories cho người đăng ký Apple Music và các đề xuất bài hát được cá nhân hóa kết hợp các đề xuất của chuyên gia với sở thích âm nhạc của bạn và nội dung trong ảnh và video của bạn.
 • Các loại bộ nhớ mới bao gồm các ngày lễ quốc tế bổ sung, ký ức tập trung vào trẻ em, xu hướng theo thời gian và trí nhớ vật nuôi được cải thiện.
 • Khung thông tin hiện hiển thị thông tin phong phú về ảnh như máy ảnh và ống kính nào, tốc độ cửa trập, kích thước tệp, v.v.
 • Visual Look Up nhận dạng nghệ thuật, địa danh trên thế giới, cây và hoa, sách cũng như các giống chó và mèo trong ảnh của bạn để bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng.

Sức khỏe

 • Chia sẻ cho phép bạn chọn dữ liệu sức khỏe, cảnh báo và xu hướng để chia sẻ với những người quan trọng đối với bạn hoặc những người đang chăm sóc cho bạn, bao gồm cả nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.
 • Xu hướng cho phép bạn xem một chỉ số sức khỏe nhất định đang tiến triển như thế nào theo thời gian và có thể thông báo cho bạn khi phát hiện xu hướng mới.
 • Độ ổn định khi đi bộ là một chỉ số mới có thể đánh giá nguy cơ ngã và thông báo cho bạn nếu độ ổn định đi bộ của bạn thấp (iPhone 8 trở lên).
 • Hồ sơ sức khỏe có thể xác minh cho phép bạn tải xuống và lưu trữ các phiên bản có thể kiểm chứng của vắc xin COVID-19 và kết quả phòng thí nghiệm

Thời tiết

 • Một thiết kế mới hiển thị thông tin thời tiết quan trọng nhất cho vị trí đó và bao gồm các module bản đồ mới.
 • Bản đồ thời tiết có thể được xem toàn màn hình và hiển thị lượng mưa, nhiệt độ và chất lượng không khí ở các quốc gia được hỗ trợ
 • Thông báo về lượng mưa trong giờ tới cảnh báo cho bạn khi nào sắp bắt đầu có mưa hoặc tuyết rơi ở Ireland, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ
 • Hình nền động mới thể hiện chính xác hơn vị trí mặt trời, mây và lượng mưa (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn)

Siri

 • Xử lý trên thiết bị (On-device processing) có nghĩa là âm thanh của các yêu cầu của bạn không rời khỏi thiết bị của bạn theo mặc định và có nghĩa là Siri có thể xử lý nhiều yêu cầu khi ngoại tuyến (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn).
 • Chia sẻ các mục với Siri cho phép bạn gửi các mục trên màn hình như ảnh, trang web và vị trí trên Bản đồ tới bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn.
 • Siri có thể sử dụng ngữ cảnh trên màn hình để tham chiếu đến các liên hệ trên màn hình để gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi cho họ.
 • Cá nhân hóa trên thiết bị cho phép nhận dạng và hiểu giọng nói Siri để cải thiện một cách riêng tư (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và mới hơn)

Sự riêng tư

 • Bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách ngăn người gửi email tìm hiểu về hoạt động Thư, địa chỉ IP của bạn hoặc liệu bạn đã mở email của họ hay chưa.
 • Tính năng Safari Intelligent Tracking Prevention hiện cũng ngăn không cho các trình theo dõi đã biết lập hồ sơ cho bạn bằng địa chỉ IP của bạn.

iCloud+

 • iCloud + là dịch vụ đăng ký đám mây cung cấp cho bạn các tính năng cao cấp và bộ nhớ iCloud bổ sung.
 • iCloud Private Relay (beta) gửi yêu cầu của bạn thông qua hai “cổng trung gian” internet riêng biệt và mã hóa lưu lượng truy cập internet rời khỏi thiết bị của bạn để bạn có thể duyệt Safari theo cách riêng tư và an toàn hơn.
 • Tính năng Ẩn Email của tôi cho phép bạn tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất chuyển tiếp đến hộp thư đến cá nhân của bạn để bạn có thể gửi và nhận email mà không cần phải chia sẻ địa chỉ email thực của mình
 • HomeKit Secure Video hỗ trợ kết nối nhiều camera an ninh hơn mà không cần sử dụng dung lượng iCloud của bạn.
 • Miền email tùy chỉnh cá nhân hóa địa chỉ Thư iCloud của bạn và cho phép bạn mời các thành viên gia đình sử dụng cùng một miền.

Accessibility

 • Khám phá hình ảnh với VoiceOver cho phép bạn biết thêm chi tiết về người và đồ vật, đồng thời tìm hiểu về dữ liệu văn bản và bảng trong ảnh.
 • Mô tả hình ảnh VoiceOver cho phép bạn thêm mô tả hình ảnh của riêng mình mà VoiceOver có thể đọc được.
 • Cài đặt cho mỗi ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt hiển thị và kích thước văn bản chỉ cho các ứng dụng bạn muốn.
 • Âm thanh nền phát âm thanh cân bằng, sáng hoặc tối, tiếng đại dương, mưa và tiếng suối liên tục trong nền để che đi tiếng ồn không mong muốn từ môi trường hoặc bên ngoài.
 • Biểu đồ thính giác có thể được nhập trong Cài đặt để bạn có thể tùy chỉnh Khả năng phù hợp với tai nghe dựa trên kết quả kiểm tra thính lực của mình
 • Các ngôn ngữ Điều khiển bằng giọng nói mới bao gồm tiếng Quan Thoại (Trung Quốc đại lục), tiếng Quảng Đông (Hồng Kông), tiếng Pháp (Pháp) và tiếng Đức (Đức)

Bản phát hành này cũng bao gồm các tính năng và cải tiến khác:

 • Thẻ trong Ghi chú và Lời nhắc giúp bạn nhanh chóng phân loại các mục của mình để dễ tìm và bạn có thể sử dụng Thư mục thông minh và Danh sách thông minh tùy chỉnh để tự động thu thập ghi chú và lời nhắc của mình dựa trên các quy tắc bạn có thể xác định
 • Phần Mentions trong Ghi chú cho phép bạn thông báo cho người khác về các cập nhật quan trọng trong ghi chú được chia sẻ và chế độ xem Hoạt động hoàn toàn mới hiển thị tất cả các thay đổi gần đây trong ghi chú trong một danh sách
 • Âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu động trong Apple Music mang đến trải nghiệm sống động hơn với âm nhạc Dolby Atmos với AirPods Pro và AirPods Max
 • Tính năng dịch trên toàn hệ thống cho phép bạn chọn văn bản trong toàn hệ thống và dịch nó bằng một lần nhấn, ngay cả trong ảnh
 • Các widget mới bao gồm Tìm của tôi, Danh bạ, App Store, Sleep, Game Center và Mail
 • Chức năng kéo và thả nhiều ứng dụng cho phép bạn chọn hình ảnh, tài liệu và tệp từ ứng dụng này sang ứng dụng khác
 • Kính lúp phóng đại bàn phím phóng đại văn bản khi di chuyển con trỏ
 • Danh bạ khôi phục tài khoản Apple ID cho phép bạn chọn một hoặc nhiều người mà bạn tin tưởng để giúp bạn đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình
 • Dung lượng iCloud tạm thời cấp cho bạn nhiều dung lượng iCloud như bạn cần để tạo bản sao lưu dữ liệu tạm thời miễn phí trong tối đa ba tuần khi bạn mua một thiết bị mới
 • Các điểm nổi bật của trò chơi trong tối đa 15 giây cuối cùng của trò chơi có thể được lưu bằng các bộ điều khiển trò chơi như Bộ điều khiển không dây Xbox Series X | S hoặc Bộ điều khiển không dây Sony PS5 DualSense.
 • Các sự kiện trong ứng dụng trên App Store giúp bạn khám phá các sự kiện kịp thời trong ứng dụng và trò chơi, chẳng hạn như cuộc thi trò chơi, buổi ra mắt phim mới hoặc trải nghiệm được phát trực tiếp.

Trải Nghiệm Số sẽ lần lượt thông tin cho bạn nhiều bài viết hữu ích hơn về iOS 15.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Điểm trung bình: 4.8 / 5. Lượt bình chọn: 24

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!


REVIEW NHANH iOS 15: NHẠT NHẼO, ÍT TÍNH NĂNG MỚI…


REVIEW NHANH iOS 15: NHẠT NHẼO, ÍT TÍNH NĂNG MỚI…
► Lên đời iPhone 12 giảm đến 4 triệu đồng: https://cellphones.com.vn/iphone12.html?utm_source=pr\u0026utm_medium=DuyTham\u0026utm_campaign=/iphone12.html_08062021

ANH EM NHỚ SUBSCRIBE CHANNEL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT NHÉ.
► SUBSCRIBE CHANNEL: https://goo.gl/tRDLdK

Liên hệ channel:
Duy Thẩm:
► Facebook: https://fb.com/koolmode
► Email: ngoducduy.1511@gmail.com
► Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

REVIEW NHANH iOS 15: NHẠT NHẼO, ÍT TÍNH NĂNG MỚI...

NHÀ QUÊ, GIỜ TÔI MỚI UPDATE iOS 15…, iPHONE 6S VẪN ĐƯỢC LÊN !!!


NHÀ QUÊ, GIỜ TÔI MỚI UPDATE iOS 15…, iPHONE 6S VẪN ĐƯỢC LÊN !!!
Apple iOS15 iOS
Xin chào anhem, như vậy là sáng hôm nay chúng ta đã có thể cập nhật iOS 15 mới nhất với rất nhiều tính năng hay ho. Từ Safari mới cho tới Live Text,… tất cả đều có trong phiên bản này. Vậy thì anhem còn chần chừ gì nữa mà không up lên ngay thôi nhỉ à mà chắc anhem up hết rồi =((((
➤ Đăng ký nhận thông tin về hàng và ưu đãi iPhone 13:
https://cellphones.com.vn/iphone13.html?utm_source=pr\u0026utm_medium=AnhemTV\u0026utm_campaign=/iphone13.html_21092021
➤ Tham khảo giá các sản phẩm iPhone vừa ra mắt: https://cellphones.com.vn/mobile/apple/iphone13.html?utm_source=pr\u0026utm_medium=AnhemTV\u0026utm_campaign=/mobile/apple/iphone13.html_21092021
ANH EM NHỚ SUBSCRIBE CHANNEL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT ANHEM TV.
► SUBSCRIBE CHANNEL: https://goo.gl/BJ3wWT\\
► Liên hệ quảng cáo : partners.schannel@gmail.com

Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !
Kết nối các thành viên AnhEmTV
Duy Thẩm:
► Facebook: https://fb.com/koolmode
► Email: ngoducduy.1511@gmail.com
Hải Triều
► Facebook : https://www.facebook.com/haitrieu249
Duy Anh:
► Facebook: https://fb.com/duy.anh.11022404
► Email: duyanh.schannel@gmail.com
► Youtube DuyAnh by Day: https://www.youtube.com/channel/UCwY_rFadzp2uq5qc_5FzCwQ

NHÀ QUÊ, GIỜ TÔI MỚI UPDATE iOS 15…, iPHONE 6S VẪN ĐƯỢC LÊN !!!

Update iOS 15.0.2, máy tớ hết lỗi rồi nè anh em !!!


iOS đang khá nhiều lỗi nên người dùng đang chờ đợi phiên bản fix được lỗi, hãy cùng Ngọc Trần Studio trải nghiệm iOS 15.0.2 nhé
Tham khảo iPhone 11 tại Didongmy: https://www.didongmy.com/iphone11
Tham khảo iPhone 12 tại Didongmy: https://www.didongmy.com/iphone1264gblikenew
Tham khảo iPhone giá tốt: https://www.didongmy.com/iphone
Đây là kênh YOUTUBE cá nhân thuộc quyền sở hữu của Ngọc Trần, nơi chia sẻ những thông tin bổ ích, những bài Review smartphone, Review Laptop, Review Phụ Kiện … cho người dùng. Hãy đăng ký kênh để nhận những thông tin bổ ích nhé !!!
Bản quyền thuộc về Ngọc Trần Studio nghiêm cấm Reup dưới mọi hình thức, bạn cần sử dụng tài nguyên video vui lòng liên hệ bên dưới!
Liên hệ hợp tác:
Email: ntstudio.ads@gmail.com
Facebook: https://fb.com/rvngoctran
Website: https://ntreview.com

Update iOS 15.0.2, máy tớ hết lỗi rồi nè anh em !!!

iPadOS 15 vài cải tiến thật sự có ích


Bài viết của mình trên Tinh tế: https://tinhte.vn/t/3342768
Anh em có thể theo dõi mình tại:
Facebook: https://www.facebook.com/duyluandethuong
TikTok:
Ngoài ra anh em hãy đăng ký theo dõi các kênh khác của Tinh tế:
Youtube Tinh tế: @Tinh tế
Xe Tinh tế: @Xe Tinh tế
Audio Tinh tế: @Audio Tinh tế
Camera Tinh tế: @Camera Tinh Tế ​

iPadOS 15 vài cải tiến thật sự có ích

TẠM BIỆT iPHONE 12 PRO!! – CÙNG TEAM RICHKID SCHANNEL LÊN ĐỜI iPHONE 13 PRO MAX


TẠM BIỆT iPHONE 12 PRO!! CÙNG TEAM RICHKID SCHANNEL LÊN ĐỜI iPHONE 13 PRO MAX
➤ Đặt ngay iPhone 13 Series chính hãng VN/A tại CellphoneS Lên đời giá tốt:
https://cellphones.com.vn/iphone13promax.html?utm_source=pr\u0026utm_medium=DuyTham\u0026utm_campaign=/iphone13promax.html_23102021

ANH EM NHỚ SUBSCRIBE CHANNEL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT NHÉ.
► SUBSCRIBE CHANNEL: https://goo.gl/tRDLdK

Liên hệ channel:
Duy Thẩm:
► Facebook: https://fb.com/koolmode
► Email: ngoducduy.1511@gmail.com
► Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !

TẠM BIỆT iPHONE 12 PRO!! - CÙNG TEAM RICHKID SCHANNEL LÊN ĐỜI iPHONE 13 PRO MAX

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆMusic of Turkey

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ ios 15

READ  [NEW] 倖田來未の旦那(KENJI03)の現在は超ヒモ男の台湾人!子供を中絶?misonoの元カレ? | 倖田 來未 プロフィール - Pickpeup

Leave a Comment