[Update] Hackathon là gì? Các thông tin liên quan của cuộc thi Hackathon | hackathon – Pickpeup

hackathon: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Hackathon – Dường như là thuật ngữ đã quá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ đang quan tâm hoặc làm việc trong lĩnh vực ngành công nghệ thông tin. Bởi đây chính là một trong những hình thức thi liên quan đến phát triển phần mềm và nó không chỉ thu hút được nhiều thí sinh tham gia mà còn là điểm đến đầy hứa hẹn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên với những thông tin này thì chưa đủ để các bạn có thể hiểu hết về Cuộc thi hackathon là gì? Do vậy các bạn tiếp tục theo dõi những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu sự ra đời và khái niệm hackathon là gì?

Hackathon chính xác là thuật ngữ bắt đầu xuất hiện vào những năm 1999, được bắt nguồn từ Hội thảo Javaone, khi mà ban tổ chức đề xuất ra một cuộc thi lập trình ngay lúc đó dựa trên ứng dụng nền tảng của ngôn ngữ lập trình Java. Mặc dù đối cảnh còn mơ hồ về cuộc thi cùng với khoảng thời gian nhất định đã được đề ra lúc đó thì các đội vẫn sẽ phải tạo ra được một dự án phần mềm của riêng mình liên quan đến cơ chế liên lạc vứ của Java thì mới hợp lệ. Và lúc đó, với chủ đề “Truyền dữ liệu giữa các máy Palm cầm tay qua cổng hồng ngoại” thì Hackathon mang lại được tiếng vang trên toàn thế giới và lọt vào danh sách những cuộc thi hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ.

Tìm hiểu sự ra đời và khái niệm hackathon là gì?

Vậy Hackathon là gì? Thật ra Hackathon là thuật ngữ được kết hợp giữa hack và marathon, và hai từ này thì có lẽ cũng đã quá quen thuộc đối với các bạn. Hack chính là từ thể hiện việc giải quyết cũng như xử lý vấn đề bằng cách sử dụng những phương pháp tối ưu, hiệu quả trong thời gian nhanh nhất có thể của giới công nghệ, còn marathon thì không chỉ đơn thuần là cuộc thi chạy mà nó còn là sự ganh đua giành giải thứ tự. Như vậy, các bạn cũng dễ dàng liên hệ được hackathon cũng không chỉ đơn giản là một cuộc thi phát triển phần mềm, mà nó còn giống như một sự kiện lớn mà tại đó các chuyên gia lập trình phần mềm hoặc các chuyên gia liên quan trong ngành phát triển phần mềm như: thiết kế đồ họa, quản lý dự án, thiết kế giao diện… sẽ hợp tác với nhau để hoàn thành một sự án phần mềm nào đó trong khoản thời gian ngắn.

Những dự án này có thể là ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính, hệ thống thông tin quản lý hay chỉ đơn giản là một địa chỉ website,… Tuy nhiên nó cần phải thể hiện được ý tưởng sáng tạo, bứt phá đến phá cách thì mới có nhiều khả năng để lại được dấu ấn đối với người khác. Và các bạn cũng đặc biệt lưu ý rằng, các bạn có thể lên ý tưởng, phác họa ý tưởng hoặc chuẩn bị bản vẽ thiết kế trước nhưng những khâu lập trình thì sẽ phải thực hiện tại cuộc thi.

Hiện nay, cuộc thi hackathon tại Việt Nam dường như cũng đang khá là phổ biến, không chỉ tại các doanh nghiệp lớn mà một số trường học cũng đã tổ chức để tìm kiếm được tài năng cũng như mong muốn có được những phần mềm thiết thực để áp dụng vào đời sống, đồng thời cũng để phát triển được hiệu suất của doanh nghiệp và đóng góp sự phát triển kinh tế – xã hội.

See also  [Update] アイカツスターズ!とは (アイカツスターズとは) [単語記事] | アイカツスターズ ニコニコ - Pickpeup

Việc làm it phần mềm tại Hồ Chí Minh

2. Các thông tin liên quan về cuộc thi Hackathon

Mỗi hackathon đều có những chủ đề và mục tiêu khác nhau, chúng được tổ chức giống như một sân chơi mà tại đó các chuyên gia lập trình có thể tạo ra được những ứng dụng, phần mềm như biến thể hệ điều hành, ứng dụng di động, nâng cấp địa chỉ website, trò chơi video… cũng được cho là một trong những mô hình Hackathon được yêu thích. Ngoài ra cũng nhiều đối tượng tham gia thi hackathon chỉ đơn giản với mục đích tìm ra giải pháp mang tính công cộng như: giao thông, giáo dục, tệ nạn… và ứng phó thảm họa.

Các thông tin liên quan về cuộc thi Hackathon

Điều cần thực hiện trước khi tổ cuộc thi hackathon là gì? Đó chính là phải xác định được đúng mục tiêu của hackathon đó, cùng với đó là việc xây dựng quy tắc rõ ràng và có thể coi đây chính là bước quan trọng tiếp theo của cuộc thi hackathon. Và đương nhiên các đối tượng tham sự cũng sẽ được thông báo về nhiệm vụ, quy chế và cả thời gian phân bổ hợp lý để các thí sinh có thể chuẩn bị và tham khảo khi tạo ra sản phẩm của mình được phù hợp nhất có thể. Ngoài ra vẫn có điều không kém phần quan trọng, đó là nhà tổ chức cần tạo ra một môi trường đạt tiêu chuẩn về việc tổ chức sự kiện hackathon để các đội tham gia dự thi cảm thấy thoải mái và không bị gặp phải khó khăn nào.

Trong mỗi cuộc thi đều có 3 vòng chính mà các bạn cần nắm được: Vòng ý tưởng, code tập trung và vòng cuối cùng đó chính là thuyết trình sản phẩm. Đối với vòng ý tưởng thì các đội thi cũng sẽ tiến hành gửi lại cho ban tổ chức về ý tưởng sản phẩm đó, nếu họ đã đánh giá tốt về sự sáng tạo, khả năng thành công và có thể áp dụng vào thực thiễn… thì đội đó sẽ tiếp tục được vào vòng 2. Trong vòng 2 này thì các đội cũng sẽ tiếp tục tập trung tại một địa điểm, để tiến hành code tập trung, và sẽ biến ý tưởng tuyệt vời đó thành sản phẩm cụ thể. Về vấn đề đồ ăn, nước uống thì thường được ban tổ chức chuẩn bị một cách chu đáp. Và sau khi thời gian kết thúc thì các bạn sẽ chuẩn bị vào vòng 3, thuyết trình cũng như demo sản phẩm sản phẩm mà mình đã tạo ra trước ban giám vào và có thể là những đội dự thi khác.

Việc làm thuyết trình viên

3. Ưu nhược điểm của Hackathon

3.1. Ưu điểm

Sau khi các bạn đã tham khảo những nội dung được chia sẻ ở trên thì cũng có thể thấy được đây là mô hình thi tương đối là hữu ích, chúng sẽ mang lại cho chúng ta thêm những sản phẩm tuyệt vời để áp dụng vào thực tiễn, thậm chí còn đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế – xã hội. Nhiều chuyên gia còn cho rằng Hackathon là một cơ hội được kết nối với các cá nhân đang sở hữu nền tảng kỹ thuật cao siêu lại gần nhau hơn và từ đó đã tạo ra được một team hùng hậu cùng nhau xử lý cũng như giải quyết các vấn đề, và đương nhiên còn cùng nhau đưa ra ý tưởng để tạo ra và phát triển sản phẩm.

Đối với những cuộc thi Hackathon được tổ chức ra không chỉ tiếp nhận những ý tưởng mới mà còn giúp cho những đối tượng tham gia có thể phát huy tài năng, mở mang tầm hiểu biết và trau dồi được nhiều kỹ năng để bổ trợ cho việc làm cntt trong tương lai. Ngoài ra các bạn còn được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kiến thức với nhiều người tài giỏi hơn, trong cùng lĩnh vực công nghệ thông tin, tình đồng đội cũng sẽ từ đó đi lên. Đôi khi bạn lại có cớ được đi du lịch đâu dó nhờ vào địa điểm tổ chức hackathon.

See also  [Update] Silverlight installeren voor Google Chrome, Firefox, IE en Safari browser | silverlight chromebook - Pickpeup

Ưu nhược điểm của Hackathon

3.2. Mặt hạn chế

Mặc dù những ưu điểm rõ ràng là thế nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế mà không phải là ai cũng biết. Hạn chế đầu tiên mà các bạn nên biết đó chính là việc lên ý tưởng làm sao để vượt qua được vòng 1 không phải là chuyện đơn giản. Nhiều chuyên gia còn phải mất ăn mất ngủ để nghĩ ra ý tưởng, nhưng đến khi phác họa ý tưởng hay khi tiến hành tạo ra sản phẩm thì lại là điều không thể. Trong khi việc sàng lọc hay đánh giá các ý tưởng đó cũng chưa có tính chính thức, nên khó để phân định được đâu mới là tiêu chuẩn của từng ban tổ chức. Và đương nhiên việc các chuyên gia khi tham gia vào cuộc thi hackathon cũng sẽ phải chịu những áp lực nhất định, đặc biệt là các nhân viên khi tham gia sự kiện hackathon của công ty.

Đối với bất cứ một cuộc gia nào cũng vậy, sự giới hạn thời gian là một trong những đặc điểm của hackathon, nhưng nó lại thường được diễn ra từ một đến 3 ngày, thậm chí là cả tuần và đó là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng. Và trong thời gian không dài cũng không ngắn đó thì các đối tượng tham gia vào cuộc thi hackathon đều phải giao lưu, làm quen nhau để thống nhất được mặt công nghệ, ngồi viết source code liên tục để hoàn thành sản phẩm trước khi kết thúc. Cũng không khó đoán rằng trong khoảng thời gian đó, đa phần là phải thức trắng nên đối với những ai có sức khỏe hay tinh thần không tốt thì sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Việc làm lập trình viên

4. Một số sản phẩm, ứng dụng nổi tiếng của cuộc thi hackathon

Một số sản phẩm, ứng dụng nổi tiếng của cuộc thi hackathon

Hackathon là gì? Là một trong những mô hình thi dành cho những đối tượng tài năng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin có thể tham gia, hiện nay đây cũng là cuộc thi thu hút được nhiều nhà đầu tư, công ty tài trợ cho hackathon để vừa tìm ra được nhân tài vừa để mở rộng được tầm ảnh hưởng. Đôi khi giải thưởng dành cho đội nhóm thắng cuộc cũng rất lớn, chính vì vậy mà nó dần dần trở nên phổ biến và thu hút được nhiều chuyên gia.

Hai ông chủ lớn của Google và Facebook, cũng thường xuyên tổ chức cuộc thi hackathon nội bộ trong công ty để kích thích tư duy và phát huy sức sáng tạo vô biên của nhân viên. Đối với Google thì việc tài trợ cuộc thị hackathon sẽ tập trung chủ yếu vào hệ điều hành Android , khai thác API của google+. Paypal cũng thành công với chủ đề thanh toán qua mạng thông qua sự kiện hackathon.

Các bạn có biết những tính năng like, timeline hay Chat của Facebook không? Đó cũng chính là những sản phẩm được tạo bởi cuộc thi huyền thoại hackathon nội bộ của Facebook. Và nó đã mang lại rất nhiều hữu ích cả về chất lượng lẫn giá trị cho facebook và người dùng.

Một sản phẩm của hackathon khác nữa, là Groupme, ứng dụng chat này đã được tạo ra năm 2010 và nhận được 10 triệu USD đầu tư, chỉ sau một năm nó đã được Skype mua lại với giá 80 triệu USD.

Đối với bất cứ một cuộc thi nào cũng vậy, đều có những thứ đánh đổi nhưng kết quả của chúng đều mang lại nhiều giá trị đối với chúng ta. Cuộc thi hackathon cũng vậy, nó giúp chúng ta phát hiện được những ý tưởng tuyệt với, sự tài năng của con người và còn đóng góp sự phát triển hơn nữa cho doanh nghiệp, xã hội. Hy vọng với những chia sẻ về “Hackathon là gì?” đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác thì có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn chuyên mục Blog các bạn nhé!

Bài viết tham khảo: MVC là gì? Vì sao mô hình MVC lại được sử dụng phổ biến như vậy?

Tìm kiếm việc làm

See also  [Update] How BTS became the world's biggest boy band | reduced big band charts - Pickpeup

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục


Tiki Hackathon 2021 – Bán kết


Sau hai tuần miệt mài phát triển ứng dụng Tini App thì hôm nay các đội thi của Tiki Hackathon sẽ thuyết trình và trả lời câu hỏi trước ba vị giám khảo bán kết. Sau đó, top các đội được đánh giá cao nhất sẽ được vào vòng chung kết. Cùng chờ xem các đội thi sẽ mang đến cho chúng ta những bất ngờ gì nhé.
LMGD Sàn đấu giá TiBid: 29:05
Bluebolt: 40:51
COVI 404 COVI Bot: 54:54
HAM HAM money: 01:10:21
TiPod: 01:43:07
Con Quạ Đỏ Ti Trek: 01:59:42
Libri Read more, read better: 02:11:53
Artist Loss Tích điểm: 02:28:03
The Last Engineer Hội mua sắm: 02:46:53
SC GLABA: 03:07:25
The Peaches PYPASTE: 03:22:07
Nhóm Mình Product Scanner: 04:28:58
Shopping Map: 04:44:15
Xinh Tươi Online Dịch vụ hoa và Quà tặng cao cấp: 04:55:26
VIFO: 05:09:49
Spider X Việc làm Covid 19: 05:33:24
QTini Tiki Survey: 05:52:57
THAT DeliEn: 06:04:32
H\u0026T Góc Review: 06:16:30
BTEK ISOLAHOME: Ứng dụng quản lý khu cách ly: 06:28:08
Tidi: 06:50:21
GoTrust: 07:04:26
Team Lót Đường TikiZ: 07:18:14
Printub Tipik: 07:37:34
TikiMeal: 07:52:27
Powerpuff Girls Minigame Săn Sale: 08:04:26

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Tiki Hackathon 2021 - Bán kết

Hành trình tiền Chung kết FPT Edu Hackathon 2021


FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.
Bước sang năm thứ 3 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đang là xu hướng toàn cầu Dùng AI nhận diện hình ảnh, như một bài toán thú vị giúp khơi gợi sự sáng tạo cho học sinh, sinh viên và học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT.
Sau hơn 3 tháng diễn ra với nhiều vòng thi gay cấn, FPT Edu Hackathon 2021 đã tìm ra 14 đội thi xuất sắc nhất thuộc hai bảng đấu A và B. Các đội sẽ có 48h chạy đua Hackathon để lên ý tưởng, hoàn thiện và thuyết trình trước hội đồng BGK vào ngày 17 – 18/04 tại FPT Edu campus Hòa Lạc.
Cập nhật nhanh thông tin về các hoạt động chung kết của cuộc thi tại:
https://fpt.edu.vn/hackathon/

Hành trình tiền Chung kết FPT Edu Hackathon 2021

Five Things You Need to Know Before Your First Hackathon


In this video, I provide insights from my 3 Hackathon experiences, 1 win and judged 2 hackathons.
1. What is a Hackathon?
2. Who should enter a Hackathon?
3. Why enter a Hackathon?
4. You will be sleep deprived, but there is free food.
5. How to Win a Hackathon
IoT Hackathon Recap https://www.linkedin.com/pulse/tagiothackathonrecapcarolinedunn
IoT Hackathon Videos https://youtu.be/Rjr6ZunhRwo?list=PLhj59c8fKJ2N_sKn0ssjNEg6E0fwYs3sf
GoSafely.io HackATL 2016 Winner https://hypepotamus.com/companies/gosafely/
My First Hackathon Win https://www.linkedin.com/pulse/mobilitylivehackathonrecapfromwinningteamcarolinedunn

Five Things You Need to Know Before Your First Hackathon

How to win every hackathon – 5 steps


Hackathons are strange competitions where you stay up all night and make things. I’ve been to at least 7 and won 2. I’ll show you 5 actionable tips to winning every hackathon.
To learn more about major league hacking visit,
https://mlh.io/

How to win every hackathon - 5 steps

هاكاثون ديزاد | Hackathon DZ 2021


هاكاثون ديزاد | Hackathon DZ 2021
رابط التسجيل:https://hackathon2021.dz/signup
للتواصل :
📞 رقم الهاتف : +21354147734
📧 بريد الإلكتروني : [email protected]
🌐 الموقع الإلكتروني : https://www.hackathon2021.dz
Contact us :
📞 Phone Number : +21354147734
📧 Email : [email protected]
🌐 Website : https://www.hackathon2021.dz
hackathon_dz hackathon هاكاثون هاكاثون_ديزاد
hack_for_algeria

هاكاثون ديزاد | Hackathon DZ 2021

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆMusic of Turkey

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ hackathon

Leave a Comment