[Update] Glenn T. Seaborg: Tiểu sử, đóng góp và công tích | glenn seaborg – Pickpeup

glenn seaborg: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Glenn T. Seaborg: Tiểu sử, đóng góp và công tích

Glenn eaborg (1912-1999) là một nhà hóa học hạt nhân người Mỹ, nổi tiếng với vai trò là thành viên của nhóm các nhà hóa học tạo ra plutonium

Glenn eaborg (1912-1999) là một nhà hóa học hạt nhân người Mỹ, nổi tiếng với vai trò là thành viên của nhóm các nhà hóa học tạo ra plutonium

Nội Dung:

Glenn seaborg (1912-1999) là một nhà hóa học hạt nhân người Mỹ, nổi tiếng với vai trò là thành viên của nhóm các nhà hóa học tạo ra plutonium. Nguyên tố này là nhiên liệu được sử dụng trong quả bom nguyên tử hủy diệt Nagasaki năm 1945.

Plutonium là một phần của các nguyên tố xuyên khí mà Seaborg đã phát hiện ra, nhưng có tới 9 nguyên tố tổng cộng được cho là do nó. Những nguyên tố này có đặc điểm là nhân tạo và nặng hơn uranium. Tóm lại, một công việc mà anh ấy đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Công việc của Seaborg đã mang về cho ông giải Nobel năm 1951 trong lĩnh vực hóa học. Ông đã nhận được giải thưởng cùng với Edwin Mattison cho công trình của mình về các nguyên tố xuyên khí. Anh cũng được công nhận khi nguyên tố Seaborgio (Sg) được đặt tên để vinh danh anh. Cho đến lúc đó, không có vật phẩm nào được đặt theo tên của một người sống.

Tiểu sử

Tên đầy đủ của ông là Glenn Theodore Seaborg. Ông sinh ngày 19 tháng 4 năm 1912 tại thành phố Ishpeming, Michigan (Hoa Kỳ), mặc dù năm 10 tuổi ông đã cùng gia đình chuyển đến California. Tại Los Angeles, anh hoàn thành chương trình giáo dục trung học với bằng danh dự tại Trường David Starr Jordan.

Anh ấy học nói tiếng Thụy Điển trước tiếng Anh. Nguyên nhân là do mẹ cô, Selma Olivia Seaborg, là một người nhập cư từ đất nước Bắc Âu.

Đời tư

Năm 1942, Seaborg kết hôn với Helen Griggs, người từng là thư ký cho người đoạt giải Nobel vật lý năm 1939, Tiến sĩ Ernest Lawrence. Hai vợ chồng có tổng cộng sáu người con: Peter, Lynne, David, Stephen, John Eric và Dianne.

Một trong những niềm đam mê chính của Seaborg là thể thao, với chơi gôn là một trong những thú vui yêu thích của anh. Thời trẻ, từ năm 1953 đến năm 1958, ông là một đại diện thể thao trong khoa mà ông thuộc trường đại học của mình.

Cuộc sống đại học

Sau khi hoàn thành chương trình học trung học, Seaborg vào Đại học California năm 1929. Ông nhận bằng tiến sĩ hóa học tại Đại học Berkeley năm 1937.

Sau khi hoàn thành chương trình học, ông làm trợ lý cá nhân trong phòng thí nghiệm của Gilbert Newton Lewis. Hai nhà khoa học đã cùng nhau xuất bản một số bài báo đáng chú ý.

Năm 1939, ông được bổ nhiệm làm giáo viên hướng dẫn hóa học tại Berkeley, giữ vai trò đó trong hai năm cho đến khi được thăng chức phó giáo sư và sau đó, vào năm 1945, lên vị trí giáo sư hóa học chính thức. Một năm sau, ông được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận nghiên cứu hóa học hạt nhân tại Phòng thí nghiệm Bức xạ Lawrence.

Ông được Harry Truman, tổng thống Hoa Kỳ vào thời điểm đó, bổ nhiệm làm thành viên của ủy ban năng lượng nguyên tử. Vai trò mà ông đã hoàn thành cho đến năm 1950.

Năm 1958, ông được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Berkeley. Vị trí này đã phục vụ cho Tổng thống John F. Kennedy để đưa ông một lần nữa vào ủy ban năng lượng nguyên tử vào năm 1961, lần này được bổ nhiệm làm tổng thống.

Công việc khám phá plutonium của anh ấy xảy ra trong thời gian nghỉ phép mà anh ấy đã yêu cầu ở Berkeley vắng mặt. Những công trình này được thực hiện tại Đại học Chicago, cụ thể hơn là trong phòng thí nghiệm luyện kim của cơ sở học thuật.

READ  [NEW] siRNAs and shRNAs: Tools for Protein Knockdown by Gene Silencing | shrna - Pickpeup

Tử vong

Seaborg qua đời vào ngày 25 tháng 2 năm 1999. Ông 86 tuổi và bị biến chứng do đột quỵ mà ông đã phải chịu vào tháng 8 trước đó khi tập thể dục.

Anh ta bị biến chứng vì khi ngã xuống, anh ta bị ngã xuống một số cầu thang và bị thương nặng. Anh ta đã nằm trên mặt đất trong vài giờ trước khi được phát hiện.

Kể từ đó, Seaborg trải qua những tháng cuối đời bị liệt hầu hết cơ thể. Đột quỵ xảy ra ở Boston, nhưng Seaborg qua đời tại nhà riêng ở Lafayette, California.

Đóng góp cho khoa học

Những đóng góp của ông trong lĩnh vực hóa học là rất nhiều. Sự công nhận quốc tế của ông là nhờ công việc hạt nhân của ông.

Ông đã dẫn đầu cuộc điều tra để tạo ra chín nguyên tố nhân tạo được nhóm lại với nhau thành nguyên tố xuyên khí. Ông cũng tạo ra đồng vị với nhóm làm việc của mình. Công việc của ông có liên quan đến mức một nguyên tố hóa học mang tên ông (Seaborgium), mặc dù nó không được Seaborg phát hiện hay tạo ra.

Đồng vị y tế

Seaborg và John Livingood đã làm việc cùng nhau và quản lý để phát hiện ra iốt 131 và coban 60. Cả hai đều là đồng vị phóng xạ, tức là chúng là nguyên tử của một nguyên tố hóa học truyền bức xạ. Nó có liên quan vì chúng phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị y tế.

Iốt 131 đã được sử dụng để điều trị bướu cổ đơn thuần, u nguyên bào thần kinh và cường giáp. Coban đã phục vụ trong việc khử trùng vật liệu y tế, như một nguồn để xạ trị, chụp X quang và các ứng dụng khác nhau trong phòng thí nghiệm.

Sự phát hiện ra plutonium

Năm 1940, Edwin McMillan và Philip Abelson đã phát hiện ra nguyên tố 93 trong phòng thí nghiệm bức xạ Berkeley. Sự tiến bộ này xảy ra nhờ việc sử dụng cyclotron, một máy gia tốc hạt. Họ quyết định gọi nguyên tố mới là neptunium.

Các nhà khoa học sau đó quyết định chuyển sự chú ý của họ sang nghiên cứu khác, và Seaborg đã đi sâu vào việc sử dụng cyclotron. Ý định của ông là khám phá nguyên tố 94. Nó xảy ra vào năm 1941, khi ông tạo ra plutonium. Mọi thứ đều có thể xảy ra bằng cách bắn phá uranium bằng hạt nhân hydro nặng.

Chỉ vài ngày sau, Seaborg và nhóm của ông phát hiện ra rằng đồng vị plutonium-239 có thể trải qua phản ứng hạt nhân. Đó là, nó có thể được sử dụng trong vũ khí hạt nhân và sản xuất năng lượng hạt nhân.

Các yếu tố khác

Sau khi phát hiện ra plutonium, nhóm của Seaborg tiếp tục làm việc với cyclotron. Những thí nghiệm này đã giúp họ tạo ra curium và americium vào năm 1944, berkelium vào năm 1949, californium vào năm 1950 và mendelevium vào năm 1955.

Nhờ các vụ thử vũ khí hạt nhân vào năm 1952, Seaborg cũng phát hiện ra einsteinium và fermium. Ông đã phát hiện ra Nobelium, tên của nó là để tưởng nhớ Alfred Nobel.

Albert Ghiorso là một trong những người đóng góp định kỳ nhất cho những khám phá về Seaborg. Anh tham gia vào tất cả công việc của mình, ngoại trừ việc tạo ra plutonium.

Ngày nay, Americium được sử dụng trong máy dò khói và curium là một nguyên tố được sử dụng rộng rãi trong y tế.

Bom nguyên tử

Vì Seaborg là một chuyên gia trong lĩnh vực hóa học hạt nhân, ông đã được yêu cầu tham gia vào Dự án Manhattan, trong Thế chiến II, để sản xuất vũ khí hạt nhân. Để làm được điều này, Seaborg đã chuyển đến Chicago và dẫn dắt hơn 100 nhà khoa học.

Họ tập trung vào việc tinh chế plutonium và sản xuất nó với số lượng đủ khả năng cho một quả bom nguyên tử.

Tên anh ta xuất hiện trong Báo cáo Franck, một tài liệu bí mật yêu cầu quả bom không được sử dụng làm vũ khí. Các nhà khoa học đã ký báo cáo đã yêu cầu chính phủ rằng các nước khác chứng kiến ​​một vụ nổ nguyên tử, bao gồm cả Nhật Bản.

READ  [Update] TAK-Z ライブ情報☆7/30(土)「HIGHEST MOUNTAIN 2011」出演!!ほか / TAK-Z | 志摩レゲエ祭 - Pickpeup

Theo các nhà khoa học, điều này đủ để thuyết phục Nhật Bản đầu hàng. Tuy nhiên, quả bom rơi xuống Nagasaki năm 1945 là bom plutonium. Trong khi Hiroshima là uranium.

Bảng tuần hoàn mới

Seaborg đề xuất vào năm 1944 rằng bảng tuần hoàn có thêm một hàng. Hàng này sẽ được đặt bên dưới các phần tử đèn lồng. Hàng nguyên tố mới do Seaborg đề xuất sẽ được gọi là actinides.

Anh ấy được khuyên từ bỏ ý tưởng của mình và thực sự một số người tin rằng nó sẽ kết thúc sự nghiệp của anh ấy, nhưng Seaborg vẫn công bố đề xuất của mình. Không ảnh hưởng đến danh tiếng của mình, ý tưởng phục vụ cho việc thiết kế lại bảng tuần hoàn.

Dòng nguyên tố actinide được nhìn thấy ở cuối bảng tuần hoàn tiêu chuẩn. Nó nằm trong khoảng từ nguyên tố 89 (actini) đến 103 (lawrencio). Trong dòng này, bạn có thể nhận được tất cả các yếu tố mà Seaborg đã tạo ra.

Bằng sáng chế

Từ năm 1954 đến năm 1965 Seaborg đã được trao tổng cộng 43 bằng sáng chế. Chúng liên quan đến các cách xử lý và tách các nguyên tố phóng xạ nặng.

Ông cũng có bằng sáng chế về các phương pháp được sử dụng để tạo và tách americium, mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Anh ta liên tục nhận được tiền sau khi yếu tố này trở thành một phần cơ bản trong hoạt động của máy dò khói.

Nhận biết

Seaborg nhận giải Nobel hóa học năm 1951. Khi đó ông mới 39 tuổi và chia sẻ giải thưởng với Edwin McMillan. Cả hai đều được trao giải nhờ vào công việc họ đã làm trong việc khám phá các nguyên tố siêu khí.

Cả hai nhà khoa học đã phải đến Stockholm, Thụy Điển để nhận giải thưởng. Seaborg đã có bài phát biểu nhận giải bằng tiếng Thụy Điển, một ngôn ngữ mà anh học được từ mẹ mình.

Năm 1997, nguyên tố Seaborgio được đặt tên để vinh danh ông. Đến thời điểm này, nó là vật dụng duy nhất mang tên người còn sống.

Như một sự tò mò của cuộc đời mình, Seaborg có một kỷ lục trong vì có mục dài nhất trong sách Ấn phẩm này là một từ điển tiểu sử, nơi thông tin về những người đàn ông và phụ nữ quan trọng xuất hiện. Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1899.

Sự nghiệp khoa học của ông cho phép ông trở thành thành viên của một số tổ chức quan trọng nhất trong khu vực và các học viện khoa học ở tám quốc gia nước ngoài đã bổ nhiệm ông làm thành viên danh dự. Ngoài ra, có tới 9 tổng thống Mỹ đã yêu cầu hoặc nghe theo lời khuyên của ông.

Người giới thiệu

  1. Văn phòng Thư ký Nội vụ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. (2000). .
  2. Hargittai, B., Hargittai, M., & Hargittai, I. .
  3. Leroy, F. (2003). .
  4. Seaborg, G. (1994). . Singapore: Khoa học Thế giới.
  5. Seaborg, G., & Loeb, B. (1993). . New York: Nhà xuất bản St. Martin.


Glenn Seaborg: Shaking Up the Periodic Table


Hank synopsizes the life and work of Glenn Seaborg, pioneer of synthetic elements, member of the Manhattan Project, and the architect of the last great shakeup of the periodic table.

Like SciShow? Want to help support us, and also get things to put on your walls, cover your torso and hold your liquids? Check out our awesome products over at DFTBA Records: http://dftba.com/artist/52/SciShow
Or help support us by subscribing to our page on Subbable: https://subbable.com/scishow

Looking for SciShow elsewhere on the internet?
Facebook: http://www.facebook.com/scishow
Twitter: http://www.twitter.com/scishow
Tumblr: http://scishow.tumblr.com
Thanks Tank Tumblr: http://thankstank.tumblr.com
Sources:
http://www.nobelprize.org/nobel_prizes/chemistry/laureates/1951/seaborgbio.html
http://www.chemheritage.org/discover/onlineresources/chemistryinhistory/themes/atomicandnuclearstructure/seaborg.aspx
http://www.nytimes.com/1999/02/27/us/glennseaborgleaderofteamthatfoundplutoniumdiesat86.html
http://www.pbs.org/wgbh/pages/frontline/shows/reaction/interviews/seaborg.html
http://chemistry.about.com/cs/generalchemistry/a/aa050601a.htm
http://www.princeton.edu/~achaney/tmve/wiki100k/docs/Transuranium_element.html
http://www.chemheritage.org/discover/onlineresources/chemistryinhistory/themes/atomicandnuclearstructure/hahnmeitnerstrassman.aspx
http://www.seaborg.ucla.edu/biography.html
http://www.worldnuclear.org/info/NonPowerNuclearApplications/Overview/TheManyUsesofNuclearTechnology/
http://www.nrc.gov/readingrm/doccollections/factsheets/plutonium.html
https://www.wou.edu/las/physci/ch412/perhist.htm
http://labspace.open.ac.uk/mod/resource/view.php?id=435777

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Glenn Seaborg: Shaking Up the Periodic Table

Glenn Seaborg 6 Remembering Plutonium 238 1997


Glenn T. Seaborg was a great scientist whose humbleness made him even greater! Discovered plutonium in Gilman Hall that was built for his research advisor the great Gilbert Newton Lewis! Only element to ever be named after a living person 106 is Seaborgium in 1997. Chancellor at Cal Berkeley so his name is off some other element discoveries but was in on at least 10 (He loved that SEABORG can be rearranged to read GO BEARS (Cal Golden Bears). Headed the Atomic Energy Commission for TEN presidents! His greatest discovery was Helen Griggs Ernest Orlando Lawrence’s secretary! His many isotope discoveries were used in medicinal radiochemistry and radiation treatments today (Iodine131 saved his own mother’s life (thyroid cancer). He signed my Periodic Table Car in 1997 and we became friends for about a year till he passed away in FEB 1999.

READ  Mustafa Ceceli & Ekin Uzunlar - Öptüm Nefesinden (Öpüm nəfəsindən) | müzik | En son Tay şarkıları

Glenn Seaborg 6 Remembering Plutonium 238 1997

Albert Einstein – Kẻ Lữ Hành Đơn Độc, Một Mình Thay Đổi Thế Giới Và Thâu Tóm Vũ Trụ


Albert Einstein Kẻ Lữ Hành Đơn Độc, Một Mình Thay Đổi Cả Thế Giới Và Thâu Tóm Vũ Trụ
Cả thế giới đều thừa nhận EINSTEIN là nhà Vật Lý xuất sắc nhất của mọi thời đại. Đã có không biết bao nhiêu công trình, giai thoại, bài vở,…viết về con người ông. Càng tìm hiểu, người ta càng phát hiện ở nhà khoa học thiên tài này có bao nhiêu điều nghịch lý. Ông từng tuyên bố “\”Tôi thực sự là một lữ hành đơn độc và chưa bao giờ thuộc về đất nước tôi, ngôi nhà tôi, bạn bè tôi và ngay cả gia đình tôi nữa\”.

Cám ơn bạn đã xem video Albert Einstein Kẻ Lữ Hành Đơn Độc, Một Mình Thay Đổi Thế Giới Và Thâu Tóm Vũ Trụ
Đăng kí theo dõi kênh tại đây: http://bit.ly/2fILwng
Fanpage Người Nổi Tiếng: http://bit.ly/1QjTuzn
Group Người Nổi Tiếng: http://bit.ly/2uOuo9p
Website Người Nổi Tiếng 102: http://nguoinoitieng102.vn/

Những video có thể bạn thích:
Những Phát Minh Kỳ Dị Của ‘Nhà Bác Học Điên’ Nikola Tesla Khiến Cả Thế Giới Thán Phục: http://bit.ly/2AkEihm
5 Phát Minh Có Thể Cứu Cả Thế Giới Trong Tương Lai: http://bit.ly/2Akl0Jz
Cuộc Đời Bất Hạnh Của Thần Đồng Có Chỉ Số IQ Cao Nhất Thế Giới: http://bit.ly/2AiuWFW
Isaac Newton – Cậu Bé Sinh Non Trở Thành Thiên Tài Xuất Chúng: http://bit.ly/2i4SNBY
Những Nhà Khoa Học Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Loài Người: http://bit.ly/2BcpOAE
Số Phận Bi Thảm Của Người “Bẻ Khóa” Thành Công “Mật Mã Bất Khả Xâm Phạm” Của Thế Chiến Thứ 2: http://bit.ly/2tCqBtZ
10 Bí Mật Chưa Từng Tiết Lộ Về “Bá Chủ Thế Giới Một Thời” – Thành Cát Tư Hãn: http://bit.ly/2urp6vk
Tuổi Thơ Bi Kịch Và Hành Trình Chinh Phục Thế Giới Của Vua Hài Sác Lô Charlie Chaplin: http://bit.ly/2BVdGUn
Những Bộ Phim Về Tình Cha Đáng Xem Nhất Của Hollywood: http://bit.ly/2jljnY0
Những ‘Bom Xịt’ Lỗ Vốn Nhất Mọi Thời Đại Của Hollywood: http://bit.ly/2BPt6JU
Cuộc Đời Của Nữ Minh Tinh Hollwood Khởi Xướng Đế Chế Nail Việt Tại Đất Mỹ: http://bit.ly/2Ay0Mf9
Angelina Jolie Từ Gái Hư Làng Giải Trí Đến Bà Hoàng Hollywood Đương Đại: http://bit.ly/2xnWtFs
Câu Chuyện Huyền Thoại Của ‘Trùm Tội Phạm’ Trở Thành Sao Hollywood: http://bit.ly/2wiW1Du
5 Sao ‘Trọc Đầu’ Ăn Khách Nhất Làng Phim Hành Động Hollywood: http://bit.ly/2yuyqEX
Lý Tiểu Long “Đại Chiến” Muhammad Ali: Ai Là Huyền Thoại Của Những Huyền Thoại Võ Thuật?: http://bit.ly/2xMCgc4
Những Ngôi Sao Điện Ảnh Ra Đời Vì Sùng Bái Lý Tiểu Long: http://bit.ly/2xfn2v9
5 Diễn Viên Họ ‘Châu’ Đình Đám Một Thời Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2vNLRKQ
7 Diễn Viên Tên ‘Hoa’ Đình Đám Một Thời Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2x0YfZa
5 Diễn Viên Tên ‘Vỹ’ Nổi Tiếng Nhất Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2wNUhVL
Đế Chế Phim TVB – Từ Quá Khứ Hoàng Kim Đến Hiện Tại Nghèo Nàn Cùng Cực Phần 1: http://bit.ly/2wOyH4o
Cuộc Đời ‘Sóng Gió’ Của Mỹ Nhân Đẹp Nhất Phim Châu Tinh Trì: http://bit.ly/2vQ7nxS
Những ‘Ông Hoàng Vai Phụ’ Của TVB: http://bit.ly/2goAov7
Cao Thủ Phản Diện Hong Kong Quan Hệ Vụng Trộm Với Nhiều Gái Trẻ: http://bit.ly/2gliU2q
Những Tài Tử Họ Trương Nổi Danh TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2xu4nt8
Diễn Viên Gốc ‘Chợ Lớn’ Nổi Danh Ở TVB Bây Giờ Ra Sao? http://bit.ly/2eph0gJ
Sao Võ Thuật Hong Kong: 15 Năm Sự Nghiệp Tan Nát Chỉ Vì 30 Giây Quấy Rối Phụ Nữ: http://bit.ly/2wRYLHZ
Tỷ Phú Jack Ma Và Sai Lầm Lớn Nhất Cuộc Đời Của Người Giàu Nhất Trung Quốc : http://bit.ly/2vD0GDn
Ngô Kinh: Kẻ Điên Dám Phát Nổ Xe Tăng Khiến Cả Cbiz Ngả Mũ: http://bit.ly/2hiLNjK
Tiểu sử Ngô Kinh: http://bit.ly/2soR75A
Những Đại Gia Ngầm Của Showbiz Việt: http://bit.ly/2ltWkGQ
BXH Cát Sê Khủng Của Danh Hài Việt: http://bit.ly/2k2A4Si
Bí Mật Về Những Gia Tộc Giàu Nhất Việt Nam: http://bit.ly/2kLcrzL
3 Chị Em Cẩm Ly Và Khối Tài Sản Tỷ Đo Đáng Mơ Ước? http://bit.ly/2lnyyzB

Albert Einstein - Kẻ Lữ Hành Đơn Độc, Một Mình Thay Đổi Thế Giới Và Thâu Tóm Vũ Trụ

Tribute to Nobel Laureate Glenn Seaborg


Compiled footage about Glenn Seaborg’s career and accomplishments. Seaborg was a Nobel Laureate, College of Chemistry professor and the second Chancellor of UC Berkeley.

Tribute to Nobel Laureate Glenn Seaborg

Glenn Seaborg and the Periodic Table


This is a description of how Glenn Seaborg organized the inner transition metals of the periodic table.

Glenn Seaborg and the Periodic Table

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่Music of Turkey

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ glenn seaborg

Leave a Comment