[NEW] NodeJS là gì? Tổng hợp đầy đủ về NodeJS bạn cần biết năm 2021 | nodejs – Pickpeup

nodejs: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Node.js có mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và được hàng ngàn lập trình viên trên thế giới sử dụng. Nó mang lại rất nhiều lợi ích so với các nền tảng phía máy chủ khác như Java hoặc PHP.

Nếu bạn mới tìm hiểu Node.js hay chỉ mới làm quen với các khái niệm cơ bản của nó, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật các kiến thức cơ bản của Node.js, cấu trúc của nodejs, tại sao nó lại được dùng, Sự phổ biến của NodeJs và các tài liệu tham khảo

Node.js là một nền tảng JavaScript cực kì mạnh mẽ được sử dụng để phát triển ác ứng dụng chat online, các trang phát video trực tiếp, các ứng dụng một trang, và rất nhiều ứng dụng web khác. Được xây dựng trên JavaScript V8 Engine của Google Chrome, nó được sử dụng rộng rãi bởi cả các công ty lớn và các startup mơi nổi (Netflix, Paypal, NASA, và Walmart).Node.js có mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và được hàng ngàn lập trình viên trên thế giới sử dụng. Nó mang lại rất nhiều lợi ích so với các nền tảng phía máy chủ khác như Java hoặc PHP.Nếu bạn mới tìm hiểu Node.js hay chỉ mới làm quen với các khái niệm cơ bản của nó, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật các kiến thức cơ bản của Node.js, cấu trúc của nodejs, tại sao nó lại được dùng, Sự phổ biến của NodeJs và các tài liệu tham khảo

เนื้อหา

Node.js là gì?

Nodejs là một nền tảng (Platform) phát triển độc lập được xây dựng trên V8 JavaScript Engine – trình thông dịch thực thi mã JavaScript giúp chúng ta có thể xây dựng được các ứng dụng web như các trang video clip, các forum và đặc biệt là trang mạng xã hội phạm vi hẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng mở rộng.

NodeJS có thể chạy trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau từ Window cho tới Linux, OS X nên đó cũng là một lợi thế. NodeJS cung cấp các thư viện phong phú ở dạng Javascript Module khác nhau giúp đơn giản hóa việc lập trình và giảm thời gian ở mức thấp nhất.

Node.js được xây dựng và phát triển từ năm 2009, bảo trợ bởi công ty Joyent, trụ sở tại California, Hoa Kỳ.

 

Node.js hoạt động như thế nào?

Ý tưởng chính của Node js là sử dụng non-blocking, hướng sự vào ra dữ liệu thông qua các tác vụ thời gian thực một cách nhanh chóng. Bởi vì, Node js có khả năng mở rộng nhanh chóng, khả năng xử lý một số lượng lớn các kết nối đồng thời bằng thông lượng cao.

Nếu như các ứng dụng web truyền thống, các request tạo ra một luồng xử lý yêu cầu mới và chiếm RAM của hệ thống thì việc tài nguyên của hệ thống sẽ được sử dụng không hiệu quả. Chính vì lẽ đó giải pháp mà Node js đưa ra là sử dụng luồng đơn (Single-Threaded), kết hợp với non-blocking I/O để thực thi các request, cho phép hỗ trợ hàng chục ngàn kết nối đồng thời.

 

Cấu trúc Node.js

Mô-đun

Node.js có rất nhiều module cung cấp các chức năng cơ bản cần thiết cho ứng dụng web. Ví dụ như các module trong bảng sau:

Module giống như các thư viện JavaScript sử dụng trong ứng dụng Node.js application bao gồm một bộ các chức năng. Để đưa một module vào ứng dụng Node.js thì phải sử dụng hàm require() function with the với dấu ngoặc đơn chứa tên module.Node.js có rất nhiều module cung cấp các chức năng cơ bản cần thiết cho ứng dụng web. Ví dụ như các module trong bảng sau:


 

Console

Bảng điều khiển cung cấp phương thức gỡ lỗi tương tự như bảng điều khiển cơ bản của JavaScript trên các trình duyệt internet. Nó sẽ in các thông báo ra stdout và stderr.

Cluster

Node.js được xây dựng dựa trên ý tưởng lập trình đơn luồng. Cluster là một module cho phép đa luồng bằng cách tạo ra các quy trình con có chung cổng máy chủ và chạy đồng thời.

Global

Biến toàn cục trong Node.js tồn tại trong tất cả các module. Những biến này bao gồm các hàm, module, string, v…v…. Một số biến toàn cục trong Node.js có thể kể đến trong bảng sau:

Error Handling

Lỗi trong Node.js được sử lý qua các exception. Chẳng hạn, chúng ta phải xử lý một lỗi xảy ra khi chia cho 0. Lỗi này sẽ làm crash ứng dụng Node.js, vì vậy chúng ta phải xử lý lỗi này để ứng dụng có thể hoạt động bình thường.

Các ứng dụng Node.js gặp 4 loại lỗi sau.Lỗi trong Node.js được sử lý qua các exception. Chẳng hạn, chúng ta phải xử lý một lỗi xảy ra khi chia cho 0. Lỗi này sẽ làm crash ứng dụng Node.js, vì vậy chúng ta phải xử lý lỗi này để ứng dụng có thể hoạt động bình thường.

Streaming

Stream là các đối tượng cho phép bạn đọc và viết dữ liệu một cách liên tục. Có 4 loại stream như sau:

 

 • Readable: Là loại stream mà từ đó dữ liệu có thể đọc được

 • Writable: Là loại stream mà dữ liệu có thể được viết lên đó

 • Duplex: Là loại stream có thể đọc và viết được

 • Transform: Là loại stream có thể thao tác dữ liệu trong khi nó đang được đọc hoặc viết

Buffer

Bộ đệm là một module cho phép xử lý các stream chỉ chứa các dữ liệu dạng nhị phân. Một bộ đệm trống với độ dài là ’10’ được tạo ra bởi phương thức sau:

Domain

Domain module sẽ chặn các lỗi chưa được xử lý. Hai phương thức được dùng để chặn lỗi đó là:

Internal Binding: Error emitter thực thi code trong phương thức run.
External Binding: Error emitter được thêm thẳng vào domain qua phương thức add của nó

DNS

DNS module cũng được sử dụng để thực hiện phân giải tên miền mà không cần kết nối mạng bằng phương thức sau:

DNS module được sử dụng để kết nối đến một máy chủ DNS và thực hiện phân giải tên miền sử dụng phương thức sau:DNS module cũng được sử dụng để thực hiện phân giải tên miền mà không cần kết nối mạng bằng phương thức sau:

Debugger

Node.js có chức năng gỡ lỗi có thể được sử dụng với một client gỡ lỗi được tích hợp sẵn. Trình gỡ lỗi của Node.js không có quá nhiều tính năng nhưng nó hỗ trợ các chức năng kiểm tra code cơ bản. Trình gỡ lỗi có thể được sử dụng trong bảng lệnh bằng cách sử dụng từ khoá ‘inspect’ phía trước tên của file JavaScript. Ví dụ, để kiểm tra file myscript.js, bạn có thể làm theo phương thức sau:

READ  [NEW] 東方神起のメンバーの5人時代の人気順ランキング! | 東方神起 現在 の 活動 - Pickpeup

Hai NodeJS framework sử dụng phổ biến 

Express

Khi nói đến các framework Node.js phổ biến nhất, Express là lựa chọn đầu tiên của các nhà phát triển vì nó được 73% các nhà phát triển yêu thích và sử dụng.

Express là một trong những Node.Js Framework động cung cấp sự linh hoạt hoàn toàn và sự tự do cho các nhà phát triển trong việc tùy chỉnh giao diện của ứng dụng.
Vì nó nhẹ, do đó, nó cực kỳ nhanh và giúp định hướng các máy chủ và bộ định tuyến. Ngoài ra, khung này lý tưởng cho các ứng dụng web một trang, trang web hoặc các API HTTP công khai.

Lợi ích của Express

 • Cung cấp hỗ trợ cho các plugin và tiện ích mở rộng khác nhau để tăng cường chức năng của nó

 • Tích hợp dữ liệu liền mạch

 • Một đường cong học tập dễ dàng cho các nhà phát triển đã quen thuộc với Node.Js

 • Cơ chế định tuyến dựa trên URL sử dụng HTTP

 • Mạnh mẽ, có thể mở rộng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh

 • Đi kèm với MVC giúp tạo các ứng dụng tập trung

Hỗ trợ hơn 14 công cụ mẫu và mang lại hiệu suất tuyệt vờiExpress rất phù hợp cho tất cả các loại phát triển web và ứng dụng di động ngay từ cấp nhỏ đến cấp doanh nghiệp. Vì khung công tác này của Node.Js có sẵn để tạo API, do đó, bạn có thể phát triển ứng dụng web nhanh hơn với Express Ngoài ra, khung công tác này đi kèm với tính năng định tuyến mạnh mẽ, các tính năng bảo mật và điều khoản xử lý lỗi, vì vậy các nhà phát triển có thể dễ dàng sử dụng nó để chế tạo cấp doanh nghiệp hoặc ứng dụng dựa trên trình duyệt.

SocketIO

Socket.io là một full-stack framework có thể được sử dụng bởi nhiều ngôn ngữ lập trình. Nó cung cấp một API đơn giản và dễ hiểu, dễ dàng hoạt động hài hòa với hầu hết mọi dịch vụ. Với tốc độ phát triển vượt trội và độ tin cậy của nó, các nhà phát triển thực sự ấn tượng với framework này.

Lợi ích của việc sử dụng Socket.io

 • Cung cấp phân tích thời gian thực

 • Phát trực tuyến nhị phân và quản lý ổ cắm dễ dàng

 • Khả năng điều chỉnh định tuyến URL cho các ổ cắm web

 • Tự động phát hiện và sửa lỗiSocket.io về cơ bản được sử dụng để phát triển các ứng dụng thời gian thực như API bảng điều khiển, Phiếu điểm, Chatbots, ứng dụng hội nghị truyền hình và hơn thế nữa, trong đó máy chủ được yêu cầu để đẩy dữ liệu mà không cần yêu cầu từ phía máy khách.

NPM: The Node Package Manager

Trình quản lý gói Node.js (NPM) là trình quản lý gói mặc định và phổ biến nhất trong hệ sinh thái Node.js và chủ yếu được sử dụng để cài đặt và quản lý các module bên ngoài trong dự án Node.js. Nó cũng thường được sử dụng để cài đặt một loạt các công cụ CLI và chạy các tập lệnh dự án. NPM theo dõi các module được cài đặt trong một dự án bằng file package.json , nằm trong folder của dự án và chứa:

 • Tất cả các module cần thiết cho một dự án và các version đã cài đặt của chúng

 • Tất cả metadata cho một dự án, chẳng hạn như tác giả, giấy phép, v.v.

 • Các tập lệnh có thể được chạy để tự động hóa các việc trong dự án

Mô-đun npm hữu ích

Cách tiếp cận tối giản cho một số mô-đun npm hữu ích nhất hiện nay.
# NPM: Express.js # NPM: Sails.js
# NPM: Meteor.js # NPM: Hapi.js
# NPM: Koa.js # NPM: Total.js
# NPM: Nest.js # NPM: Loopback.js
# NPM: Mongo.js # NPM: socket.js

Các nút npm hữu ích này giúp bạn tạo một mô-đun cho phép tập trung vào nhiều yếu tố cần thiết như hiệu suất cao, tự động hóa các tác vụ tốn thời gian, định tuyến mạnh mẽ và phạm vi kiểm tra siêu cao.

 

Node.js được sử dụng để làm gì?

Backend for Social Media Networking

Nhiều tên tuổi nổi tiếng như LinkedIn và Medium khác được xây dựng bởi Node.js. Có một sự kết hợp thiết yếu của các nút để tạo phần phụ trợ cho một trang mạng truyền thông xã hội. Node.js cung cấp khả năng định tuyến cực nhanh với động cơ V8 cùng với xác thực an toàn. Khả năng mở rộng là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm phong phú thêm mạng truyền thông xã hội.

Single-page Application (SPA) Development

Cũng giống như các trang web đơn lẻ, Node.js có thể xây dựng một ứng dụng một trang, nơi giao diện tương tự như một ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Do các tùy chọn linh hoạt của nó, Node.js rất phù hợp để xây dựng nền tảng mạng xã hội, trang web động và giải pháp gửi thư. Hơn nữa, chất lượng luồng dữ liệu không đồng bộ trên phần phụ trợ trong Node.js khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất để phát triển SPA.

Chatbots

Node.js cung cấp các chức năng nâng cao độc quyền cho chatbots và ứng dụng trò chuyện thời gian thực. Các tính năng chính như ứng dụng nhiều người dùng, dữ liệu chuyên sâu, lưu lượng truy cập lớn, trên tất cả các thiết bị đều rất phổ biến trong chatbots. Node.js đã đạt được điểm tốt, vì nó chạy trên các thiết bị khác nhau và bao gồm tất cả các mô hình trong ứng dụng trò chuyện và chatbot. Node.js giúp việc thực thi các thông báo đẩy và vòng lặp sự kiện phía máy chủ trở nên cực kỳ dễ dàng được sử dụng phổ biến trong IMs và ứng dụng real-time.

Data Streaming

Những gã khổng lồ như Netflix đã chào đón Node.js để phục vụ 190 quốc gia và hơn 100 triệu giờ phát trực tuyến trên 120 triệu người dùng và còn tiếp tục tăng. Node.js có một lợi thế rõ ràng về điều này là các tệp xử lý ở tốc độ siêu nhanh, đồng thời mã hóa và tải lên nhẹ nhàng. Điều này đã được nhiều cửa hàng điện tử thời trang trực tuyến và các ứng dụng có video truyền tải dữ liệu khổng lồ áp dụng.

IoT Application Development

IoT đã trở nên phổ biến mạnh mẽ trong thập kỷ gần đây và kể từ đó Node.js là một trong những giải pháp được ưa thích nhất cho các tổ chức muốn xây dựng các hệ thống giải pháp IoT công cộng và riêng tư. Lợi thế cốt lõi của Node.js là khả năng xử lý các yêu cầu đồng thời liền mạch với hàng nghìn sự kiện được phát hành bởi hàng tỷ thiết bị trên mạng của nó. Các mạng IoT. Hơn nữa, Node.js hoạt động trên các kênh và luồng có thể ghi và đọc được, đó là lý do tại sao nó là nền tảng phù hợp nhất để phát triển ứng dụng IoT.

Hiểu sự phổ biến của Node.js

Node.js đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp và các tổ chức từ khắp các ngành nghề. Điều này không hề đáng ngạc nhiên bởi Node có tính linh hoạt và sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng. Như bạn có thể thấy từ các ứng dụng được nói đến bên trên, có rất nhiều các doanh nghiệp và tổ chức top đầu sử dụng Node.js như NASA, Uber, PayPal, và Netflix..

Một số doanh nghiệp lớn đang sử dụng Node.Js

Netflix

Netflix là một trang giải trí đứng đầu đầu thế giới với hơn 167 triệu người dùng, là một trong số rất nhiều công ty hàng đầu tin dùng Node.js cho các máy chủ của họ. Lý do họ sử dụng Node.js có thể kể đến:

 • Khả năng mở rộng ứng dụng

 • Ứng dụng thiên về dữ liệu

Paypal

PayPal là một công ty có trụ sở tại Mỹ điều hành hệ thống dịch vụ thanh toán quốc tế có hỗ trợ chuyển tiền trực tuyến, thay thế cho các phương thức truyền thống như ký séc và đặt lệnh chuyển tiền. PayPal lựa chọn Node.js bởi:

READ  [Update] Kostenlose XXX Pornos und Sexfilme in HD | pornhub - Pickpeup

 • Thời gian xây dựng cực kỳ nhanh

 • Sử dụng ít dòng code

 • Khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu


NASA

NASA là một cơ quan độc lập của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ chịu trách nghiệm về các chương trình du hành vũ trụ dân dụng, cũng như các nghiên cứu về hàng không vũ trụ và hàng không học. NASA chọn Node.js bởi các lý do sau:

 • Tiết kiệm thời gian truy cập

 • Khả năng xử lý các tác vụ về dữ liệu

 • Khả năng giữ máy chủ hoạt động liên tục 24/7


Uber

Uber

Uber là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ cung cấp các dịch vụ bao gồm chia sẻ chuyến xe ngang hàng, dịch vụ gọi xe, và dịch vụ giao đồ ăn. Lý do mà Uber sử dụng Node.js đó là:

 • Đầu vào/Đầu ra không đồng bộ

 • Các phép lặp nhanh

 • Cộng đồng mã nguồn mở hoạt động tích cực

Trường hợp không nên sử dụng Node.js

Ứng dụng Web phía máy chủ với Cơ sở dữ liệu quan hệ Backend

Với Node.js – express.js, bạn cũng có thể tạo một ứng dụng web ở phía máy chủ. Trong trường hợp các ứng dụng web này có bất kỳ tính toán chuyên sâu nào về CPU, nó sẽ chặn khả năng phản hồi của Node.js. Vì công cụ Relational DB của Node.js vẫn chưa được phát triển, nên sẽ tốt hơn nếu chọn các môi trường khác để thực hiện các phép toán quan hệ.

Xử lý nặng phía máy chủ

Đối với máy chủ nặng, Node.js có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Do event-driven model và non-blocking I / O không chặn. Nó chặn các yêu cầu đến trong khi các luồng đó đang bận rộn hoạt động với các số điện toán.

Tools chưa được hoàn hảo

Node.js đã được chứng minh là đáng chú ý trong nhiều trường hợp sử dụng. Tuy nhiên, mặc dù có đặc quyền của một cộng đồng Node cực kỳ tài năng đóng góp vào các mô-đun và thư viện npm, nhiều người đã báo cáo lỗi, chất lượng kém với các mô-đun không đầy đủ và thiếu tài liệu. Tuy nhiên, nếu bạn có các nhà phát triển Node.js chuyên nghiệp, bạn có thể chắc chắn chọn đúng các mô-đun và thư viện npm cho dự án của mình.

Tại sao nên chọn Node.Js?

Khả năng mở rộng

Các ứng dụng Node.js có thể dễ dàng mở rộng, theo chiều dọc và chiều ngang. Trong khi quy mô theo chiều dọc cho phép bạn thêm nhiều tài nguyên hơn vào các nút hiện tại, quy mô theo chiều ngang cho phép bạn thêm các nút mới nhanh hơn. Hơn nữa, các ứng dụng Node.js không yêu cầu một khối lớn trong toàn bộ quá trình phát triển, vì nó hoạt động cùng với một tập hợp các microservices và mô-đun. Nó đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn phù hợp cho các công ty khởi nghiệp đang muốn phát triển.

Hiệu suất cao

Node.js chạy trên công cụ Google V8 JS tuân thủ mã Javascript trực tiếp vào mã máy. Điều này làm cho nó hiệu quả về tài nguyên cũng như tăng tốc độ của khung. Trên thực tế, bản thân Google đầu tư rất nhiều vào công cụ tìm kiếm của họ để cải thiện hiệu suất một cách nhất quán

Hỗ trợ cộng đồng lớn

Được thành lập vào năm 2015, Node.js Foundation là một nhóm các nhà sáng lập ấn tượng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu như IBM, Microsoft, Fidelity và SAP. Một số lượng lớn các nhà phát triển phần mềm và nhiều người hâm mộ Node.js tích cực đang không ngừng đóng góp vào cộng đồng Node.js không ngừng phát triển và phát triển để hỗ trợ các nhà phát triển đồng nghiệp. Ngoài ra, Node.js được hỗ trợ trên Github, giúp việc phát triển và hỗ trợ framework trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Tăng tốc độ phát triển

Node.js cho phép bạn các nhà phát triển đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng web bằng các công cụ nhẹ và đa dạng của nó. Sổ đăng ký npm cung cấp nhiều giải pháp, mô-đun và thư viện để tạo các ứng dụng web bằng cách thu được nhiều giá trị hơn và đầu tư với ít nỗ lực hơn. Node.js, cùng với các thư viện npm, giúp bạn giảm lỗi và giảm kích thước ứng dụng web của mình bằng các mẫu có thể sử dụng lại của nó. Sự tối ưu hóa này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian đưa ra thị trường.

Tự do phát triển ứng dụng:

Các nhà phát triển làm việc với Node.js có quyền tự do phát triển các ứng dụng đa nền tảng. Với các khuôn khổ như Electron và NW.js, bạn có thể tạo các ứng dụng web đa nền tảng với Node.js vì nó tương thích với máy tính để bàn, thiết bị di động và phát triển web cho Mac, Windows và Linux. Node.js hiện cũng được lựa chọn rộng rãi cho các giải pháp IoT. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách nâng cao hiệu suất và hiệu suất mã hóa của nhóm, thì Node.js là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Ngôn ngữ lập trình đơn

Node.js cung cấp một loạt các ngôn ngữ tương tự trên Javascript front-end và back-end. Nó thực sự dễ tiếp cận và linh hoạt hơn âm thanh. Nó làm cho toàn bộ chu trình phát triển ứng dụng web trở nên mạnh mẽ và liền mạch cho các nhà phát triển và doanh nghiệp. Nó giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và tài nguyên đầu tư vào giờ làm việc hiệu quả hơn và có lợi nhuận. Node.js không chỉ giúp cho việc phát triển ứng dụng web trở nên thuận tiện mà còn khiến nó trở thành công nghệ được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Đóng góp cho Fullstack & MEANstack

Node.js đã chứng minh được tiềm năng của nó và là một phần của hệ thống công nghệ mạnh mẽ với Javascript là ngôn ngữ lập trình hàng đầu không thể tranh cãi. Node.js, là một công cụ độc lập, mang lại nhiều lợi ích cho ngăn xếp công nghệ; chẳng hạn, nó cung cấp thư viện mô-đun JSON. Với hơn 368,985,988 lượt tải xuống, tức là trung bình 1,010,921 mỗi ngày, Node.js đã trở thành một người chơi quan trọng trong nhiều hệ sinh thái công nghệ.

Hệ sinh thái phong phú

Khi nói đến sự đơn giản và phong phú của Node.js, npm là từ duy nhất xuất hiện trong đầu bạn. Bạn có biết không? npm có 836.000 thư viện và 10.000 trở lên được xuất bản mỗi tuần. Đúng! hơn 475.000 gói và đăng ký có sẵn và 11.000 công cụ mới hàng tuần. Nó đang giảm rất nhiều thời gian và chi phí liên quan đến việc phát triển và đưa ra thị trường.

Bạn có biết rằng Node.js được 98% công ty trong danh sách Fortune 500 sử dụng thường xuyên, theo Node.js Foundation? Lý do? Nhẹ, nhanh và có thể mở rộng. Node.js cũng hoạt động hiệu quả và hiệu quả trong việc xử lý nhiều yêu cầu cùng một lúc. Việc xử lý lưu lượng truy cập ứng dụng của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn các công nghệ khác.

Danh sách có thể tiếp tục…

Công nghệ này vừa là một giải pháp hiệu quả cho các công ty khởi nghiệp để tăng tốc và đơn giản hóa quá trình phát triển, vừa là một hệ sinh thái tinh vi được các doanh nghiệp hàng đầu sử dụng.

 

Tài liệu học NodeJS tham khảo

Những tài liệu học NodeJS dưới đây sẽ được trình bày dưới dạng: tutorial, các khóa học và ebook. Bạn có thể nhanh chóng chọn hình thức học mà mình cảm thấy hứng thú nhất để bắt đầu.NodeJS tutorial

1.Cài đặt NodeJS trên MacOS và Ubuntu bằng dòng lệnh

Được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Việt, tutorial này phù hợp cho những bạn không giỏi tiếng Anh. Với giải thích trực quan và hỗ trợ nhanh chóng từ tác giả ở phần bình luận, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc làm quen với NodeJS.

Nội dung chính của tutorial:

 • Cài đặt Homebrew để quản lý các package trong MacOS.

 • Sử dụng lệnh brew trong MacOS hoặc apt trong Ubuntu để cài đặt NodeJS và npm.

 • Sử dụng npm init để tạo một dự án NodeJS bằng dòng lệnh.

 • Chạy file NodeJS bằng lệnh NodeJS trên MacOS và Ubuntu, so sánh kết quả.

2. Learn NodeJS in 1 Hour

Tutorial dành cho beginner với hơn 1,5 triệu lượt xem, như một lời đảm bảo rằng bạn sẽ không tốn thời gian vô ích. Ngoài NodeJS, bạn còn có thể học được nhiều thứ hay ho về lập trình từ kênh Youtube của chính tác giả.
Vì sao bạn nên xem tutorial này:

 • Đơn giản, dễ hiểu, chỉ mất 1 tiếng đồng hồ để biết NodeJS là gì và có ăn được không.

 • Giới thiệu chi tiết về từng module trong NodeJS và cách sử dụng chúng.

3. NodeJS Advanced Tutorials

Trang web nổi tiếng về các tutorial về lập trình như tutorialspoint chắc chắn không thể thiếu hướng dẫn về NodeJS.
Nếu bạn đang tò mò muốn biết Tutorial này chứa đựng những gì thì đó là:
Tất tần tật cách thức làm việc với các phần chủ đạo của NodeJS, từ môi trường cài đặt, npm cho đến streams, Buffers, Restful API, Express..
Cung cấp những tài liệu hữu ích khác liên quan đến NodeJS.

4. NodeJS Tutorial: Learn in 3 Days

Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu NodeJS ở mức độ cơ bản, không quá đi vào chi tiết thì tutorial này, với thời lượng 3 ngày, rất đáng để bạn cân nhắc.
Ngoài những thứ cần phải biết như các module, Express hay MongoDB, bạn còn được hướng dẫn về:

 • NodeJS Promise và Bluebird Promises.

 • Trình tạo NodeJS và Callbacks.

 • Kiểm tra NodeJS với Jasmine.

Sách học NodeJS

1. Get Programming with NodeJS

Get Programming with NodeJS dạy bạn cách viết back-end code bằng JavaScript, sử dụng NodeJS. Nhiều minh họa vui nhộn, ví dụ cụ thể và nhịp độ tương đối nhanh, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.
Cụ thể thì sách sẽ bao gồm những nội dung chính:
Tìm hiểu các bước quan trọng để cài đặt và làm việc với NodeJS.
Cách thiết lập một ứng dụng bằng Express và kết nối với dữ liệu MongoDB.
Cách xây dựng API, thêm chức năng chat cho ứng dụng web và quản lý code trên môi trường production hiệu quả.

2. Mastering NodeJS

Mastering NodeJS được viết bởi Sandro Pasquali, là một trong những cuốn sách viết về các concept chủ đạo của NodeJS như streams, child processes, clustering, events…
Tác giả muốn nhắc nhở độc giả đừng chỉ tập trung vào MEAN Stack hay Express – module phổ biến của NodeJS mà nên nắm cả những concept chính của nó để có thể suy nghĩ tốt hơn và thiết kế hệ thống mở rộng hiệu quả hơn.
Đọc hết cuốn sách, bạn sẽ biết được:
Cách NodeJS sử dụng công cụ V8 của Google trên server.
Tận dụng hệ thống module của NodeJS để thiết kế các ứng dụng có thể dễ dàng mở rộng.
Tìm hiểu kỹ thuật mở rộng và hoạt động song song trên nhiều lõi (core).

Học NodeJs ở đâu tốt?


How to create a website // Photographers Need Their OWN website


🎁 Win Sony a7iii GIVEAWAY LIVE NOW http://photorec.tv/win
➨ My Recommended Gear: https://kit.co/photorectoby
🎧Get Awesome Music for your videos: http://photorec.tv/music
🌠 For 10% off your first purchase, go to http://www.squarespace.com/photorectv
🔥 Join an awesome community and learn photography https://photoenthusiastnetwork.com/
I take some time to explain why all photographers should have their OWN website and show you just how easy it is to build a site with Wix. This is a WIX sponsored video but the reasons and techniques shared can be used to build a website on any platform. Take the time and share your best images on your OWN piece of the Internet with a Wix website.
Build your own site at http://wix.com
Check out my site: http://photorectoby.com
Find and Follow me at:
http://instagram.com/photorectoby/
http://photorec.tv
https://twitter.com/photorectoby
https://www.facebook.com/photorec.tv
500px https://500px.com/photorectoby
SUBSCRIBE http://www.youtube.com/user/camerarectoby?sub_confirmation=1
GooglePlus: http://goo.gl/4iQn2

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

How to create a website // Photographers Need Their OWN website

Bài 2 – Template engines


Bài 2 Template engines
Chuỗi bài giảng: Xây dựng NodeJS web server sử dụng Express
🍣Chia sẻ vì cộng đồng sinh viên Việt Nam
🍣Các bài giảng: https://coders.tokyo/tuts/
🍣Blog: https://coders.tokyo/blog/
🍣Đăng ký tham gia học nhóm: http://bit.ly/coderstokyosignup
🍣Live stream 2 tuần một lần: http://bit.ly/coderstokyofbevent
Facebook Page: http://fb.com/coders.tokyo
Youtube Playlist: https://www.youtube.com/c/CodersTokyo
Website: https://coders.tokyo/
Instagram: https://www.instagram.com/Coders.Tokyo
coders tokyo coders_tokyo free_coding_class nodejs express CodersTokyo

Bài 2 - Template engines

#01 | Giới thiệu về Node JS, dành cho người mới bắt đầu – RHP Team


➡️ U want join our Discord http://bit.ly/RhpDiscord
➡️ Visit our website (Updating) http://bit.ly/RhpWebsite
➡️ Join our entrance test http://bit.ly/RhpEntranceTest
ĐÂY LÀ KHÓA NODEJS BACKUP LẠI TỪ KÊNH CŨ KHÔNG PHẢI KHÓA MÌNH MỚI QUAY (KHÓA NODEJS NÀY ĐƯỢC QUAY Ở THỜI ĐIỂM 12.2017). VÌ VẬY SẼ CÓ MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG NODEJS VERSION MỚI, NẾU CÓ KHÓ KHĂN NÀO HÃY THAM GIA NHÓM ĐỂ CÙNG GIẢI ĐÁP NHÉ CẢ NHÀ.
Hey, chào các bợn. Đây là video upload lại khóa Node JS dành cho người mới bắt đầu. Khóa này thích hợp cho những bạn làm BACKEND lần đầu tiên, mình cố gắng đi chậm nhất có thể ở trong khóa này, giúp mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về Node JS. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ ❤
Hiện tại kênh cũ của mình đã mất! Để chỉ có một kênh duy nhất, mong mọi người giúp mình bỏ ra vài phút làm vài phiếu report cho kênh đó mất đi giúp mình :(( Cảm ơn mọi người rất rất nhiều. Link report bên dưới ạ ❤❤❤❤❤❤
⚡ Support My YouTube Channel http://bit.ly/SubscribeRHPTeam
🚫 Report Old Channel http://bit.ly/ReportOldChannel

⚡ UNLIMITED IT Courses ⚡
Truy cập và tìm các khóa học lập trình mà bạn quan tâm với nhiều cấp độ khác nhau tại Udemy!
http://bit.ly/UdemyIT

➡️ My Best Tutorial Playlist:
◾ [OLD VueJS Tutorials] http://bit.ly/VuejsTutorialsPlaylist
◾ [OLD Javascript Basic Tutorials] http://bit.ly/JavascriptTutorialsPlaylist
◾ [OLD NodeJS Basic Tutorials] http://bit.ly/NodejsTutorialsPlaylist
◾ [OLD MongoDB Basic Tutorials] http://bit.ly/MongoTutorialsPlaylist
◾ [OLD HTML Basic Tutorials] http://bit.ly/HtmlTutorialsPlaylist
◾ [OLD CSS Basic Tutorials] http://bit.ly/CssTutorialsPlaylist
◾ [OLD SCSS Basic Tutorials] http://bit.ly/ScssTutorialsPlaylist
◾ [OLD PHP Basic Tutorials] http://bit.ly/PhpTutorialsPlaylist
◾ [OLD Passport NodeJS Tutorials] http://bit.ly/PassportTutorialsPlaylist
◾ [OLD CSS Grid Tutorials] http://bit.ly/CssGridPlaylist

⚡ Watch My Other Useful Tutorials ⚡
◾ Đang cập nhật

⚡ Business Enquires trantoan.fox.97@gmail.com
⚡ Admin’s Facebook http://bit.ly/TranToanFacebook

Thank You
rhpteam rhp laptrinh

#01 | Giới thiệu về Node JS, dành cho người mới bắt đầu - RHP Team

JWT (JSON Web Token) là gì? Hướng dẫn tạo JWT Auth trong NodeJS


Chắc hẳn các bạn đã được nghe về JWT nhưng chưa thực sự hiểu lý do tại sao phải sử dụng nó cũng như là cách JWT hoạt động. Trong video này mình sẽ giải đáp tất cả thắc mắc đó. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm của JWT, cách chúng hoạt động, lý do vì sao chúng ta nên sử dụng nó và viêt một chương trình demo bằng NodeJS để thực hiện việc tạo, refresh và delete tokens
Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu các khái niệm:
JWT là gì
Cấu trúc của JWT
So sánh giữa mô hình Monolithic server và Micro services
So sánh giữa Authentication và Authorization
📘Source code:
https://github.com/holetexvn/jwttutorial
00:00 Intro
00:32 Khái niệm
01:57 Tại sao nên sử dụng JWT
04:21 Cấu trúc của JWT
05:29 Xây dựng ứng dụng Demo JWT
Phần backend mình có tham khảo hướng dẫn tại video này
https://www.youtube.com/watch?v=mbsmsi7l3r4
💻 Thông số PC \u0026 Gears của mình (Affiliate Links):
Máy ảnh Canon EOS M50 + Kit 1545mm https://shorten.asia/bcFhNcnn (TIKI)
Microphones Elgato Microphone Wave 3 https://shorten.asia/jnfeQ479 (TIKI)
Micro Rode Videomic Gohttps://shorten.asia/wakxwDTE (TIKI)
Màn hình Dell S2421HN 23.8Inch IPS https://shorten.asia/7QFa78K4 (TIKI)
Màn hình MSI OPTIX G27C4 27 VA 165Hz https://shorten.asia/wYQjECEa (TIKI)
Tai Nghe Gaming SteelSeries Arctis 7 DTS.X 7.1 https://shorten.asia/E2T1DkvR (TIKI)
Chuột SteelSeries Rival 310 https://shorten.asia/ASkx5jwx (TIKI)
Ổ cứng HDD Western Digital BLUE 6TB https://shorten.asia/Q7GmkecR (TIKI)
CPU Intel Core i510400 https://shorten.asia/yWnkVJtQ (TIKI)
Ram ADATA DDR4 XPG GAMMIX D10 8GB 3200MHz https://shorten.asia/2vGSE7VX (TIKI)
Mainboard ASRock B460M https://shorten.asia/GfzknMY4 (TIKI)
📢 Liên hệ với mình tại:
Facebook: https://www.facebook.com/holetex/​
Instagram: https://www.instagram.com/holetex/
Github: https://github.com/holetexvn
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/minhtung09/
Email: holetex@outlook.com
holetex nodejs jwt jsonwebtokens backend

JWT (JSON Web Token) là gì? Hướng dẫn tạo JWT Auth trong NodeJS

[Node JS \u0026 Express] Coffee Shop Website


https://www.turbo360.co/tutorial/coffeeshopwebsite
DOWNLOAD THEME: http://www.mediafire.com/file/s5jzr2bihkhfyv0/kusina.zip/file

[Node JS \u0026 Express] Coffee Shop Website

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆMusic of Turkey

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ nodejs

Leave a Comment