[NEW] Nhận xét mes là gì | Sen Tây Hồ | mes – Pickpeup

mes: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Hệ thống MES là cách tận dụng công nghệ để tối đa khả năng của nhà máy và giải phóng nhóm sản xuất khỏi các quy trình thủ công, cải thiện năng suất và theo dõi sản xuất theo thời gian thực, và thường xuyên giữa các nhà máy dù ở bất kỳ địa điểm nào. Để tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường ngày nay, mọi doanh nghiệp sản xuất phải giải quyết triệt để các vấn đề về Q-C-D (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ giao hàng).

Hệ thống MES là gì? Các chức năng cốt lõi của MES?

Hệ thống MES là gì?

Hệ thống điều hành và thực thi sản xuất (Manufacturing Execution System – MES) là hệ thống thông tin kết nối, giám sát và kiểm soát các hệ thống sản xuất và luồng dữ liệu phức tạp trong nhà máy. Mục tiêu chính của MES là đảm bảo thực hiện hiệu quả các hoạt động sản xuất và cải thiện năng suất lao động.

Bạn đang xem: mes là gì

Hệ thống MES sẽ theo dõi và thu thập dữ liệu chính xác, theo thời gian thực về vòng đời sản xuất hoàn chỉnh, bắt đầu từ việc phát hành đơn hàng cho đến giai đoạn bàn giao sản phẩm cho bộ phận bán hàng.

Hệ thống MES giúp thu thập dữ liệu về quá trình sản xuất, hiệu suất, truy xuất nguồn gốc, quản lý nguyên liệu và công việc đang tiến hành (WIP) và các hoạt động khác của nhà máy khi chúng xảy ra. Những dữ liệu này cho phép những người ra quyết định hiểu tình trạng sản xuất hiện tại của nhà máy và tối ưu hóa tốt hơn quy trình sản xuất.

Các chức năng cốt lõi của của hệ thống điều hành sản xuất:

 • Thiết lập lịch trình sản xuất:

Phần mềm MES giúp thiết lập lịch trình sản xuất dựa trên bản kế hoạch sản xuất được nhận từ hệ thống ERP – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

 • Quản trị hoạt động sản xuất theo thời gian thực bao gồm:

Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống MES đó là thu thập dữ liệu về hoạt động sản xuất theo thời gian thực:

Phần mềm MES kết nối với các thiết bị IoT hoặc các thiết bị SCADA để có thể thu thập các dữ liệu về thời gian hoạt động của máy, thời gian dừng máy, số lượng sản xuất, sản lượng sản xuất.

 • Quản lý chất lượng:

Chức năng này cho phép người sử dụng khai báo tiêu chuẩn chất lượng của từng nguyên vật liệu/thành phẩm. Xây dựng quy trình lấy mẫu, ghi nhận kết quả kiểm nghiệm và thực hiện các hành động tương ứng với kết quả này. Thời điểm thực hiện việc kiểm tra chất lượng có thể lúc nhận nguyên vật liệu đầu vào, trong quá trình sản xuất, khi nhập kho thành phẩm hoặc lúc xuất kho giao hàng cho khách hàng. Thông tin chất lượng sản phẩm sẽ được lưu trữ và xử lý trên một cơ sở dữ liệu duy nhất (cùng với dữ liệu của các quy trình tác nghiệp khác), điều này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng trong việc xây dựng các báo cáo về chất lượng, truy vết thông tin chất lượng khi cần.

 • Quản lý truy xuất nguồn gốc:

Phần mềm MES cho phép mã hóa các thông tin sản phẩm thành mã QR code/Barcode để dán trên các lô sản xuất. Khi cần truy xuất nguồn gốc chỉ cần scan Truy xuất nguồn gốc sẽ cung cấp thông tin như các nhà sản xuất, nhà cung cấp và nhà phân phối sẽ được ghi lại.

 • Thiết lập kế hoạch bảo trì:

Phần mềm MES sẽ hỗ trợ lập kế hoạch bảo trì máy để từ đó giảm thời gian ngừng hoạt động và gián đoạn sản xuất.

 • Phân tích hiệu suất máy móc tổng thể (OEE – Overall Equipment Effectivenes):

Xem thêm: Phân tích markdown là gì | Sen Tây Hồ

Hệ thống MES thu thập dữ liệu để đo lường hiệu suất thiết bị tổng thể của máy móc dựa vào 3 yếu tố: A-Q-P (Availability – Mức sẵn sằng, Quality – Chất lượng, Performance – Hiệu xuất) và qua đó giúp chỉ ra các vùng cơ hội để cải tiến.

READ  [Update] 学園祭ランキング!ベスト10【大学裏ランキング】 | 滋賀大学 学園祭 - Pickpeup

ứng dụng MES trong dây chuyền sản xuất

Các lợi ích chính của hệ thống MES là gì?

Lợi ích ngắn hạn

 • Giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí
 • Giảm thời gian chu kỳ sản xuất
 • Giảm thời gian đặt hàng
 • Giảm chi phí lao động trực tiếp
 • Giảm thời gian nhập dữ liệu
 • Giảm hoặc loại bỏ giấy tờ
 • Giảm công việc trong kho (WIP)
 • Tăng sử dụng máy

Lợi ích dài hạn

 • Cải thiện tổng thể quy trình sản xuất
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng
 • Cải thiện sự tuân thủ quy định
 • Tăng khả năng thích ứng với sự thay đổi của thị trường

Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng hệ thống MES?

Trong thị trường toàn cầu cạnh tranh ngày nay, việc sản xuất ngày càng phải đương đầu với nhiều thách thức. Nếu bạn đang hướng tới một quy trình sản xuất có tính cạnh tranh cao hơn và thông minh hơn, trong đó các quy trình phải được kiểm soát chính xác, theo thời gian và khả năng hiển thị để quản lý thực hiện hoạt động sản xuất với các hướng dẫn chính xác, dữ liệu thời gian thực; MES chính xác là những gì bạn cần.

Một cách cụ thể, doanh nghiệp sản xuất nên nghĩ tới việc ứng dụng MES nếu bạn gặp phải vấn đề trong bất kỳ lĩnh vực nào dưới đây:

 • Độ trễ của thông tin: nhận dữ liệu về hoạt động sản xuất quá muộn để đưa ra được phân tích hữu ích
 • Gặp khó trong vấn đề truy xuất nguồn gốc của sản phẩm
 • Khó kiểm soát các hoạt động sản xuất
 • Quá nhiều rủi ro và quá nhiều lỗi do quy trình thủ công hoặc trên giấy
 • Thiếu một phiên bản thống nhất để kiểm soát các luồng thông tin trong nhà máy

Đọc thêm: Triển khai hệ thống phần mềm điều hành thực thi sản xuất 3S MES tại Sunlin Electronics Việt Nam

Vị trí của hệ thống MES trong xây dựng nhà máy thông minh

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã đưa tự động hóa quy trình sản xuất lên một tầm cao mới, nơi mà mỗi nhà máy sẽ sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến với khả năng tùy biến cao. Trong môi trường thông minh trên, máy móc sẽ trở thành một thực thể độc lập có khả năng thu thập dữ liệu, phân tích và phản hồi một cách tự động. Trong kiến trúc mô hình nhà máy thông minh, MES nằm ở tầng thứ 3. MES đã trở thành một yếu tố kết nối giữa việc điều hành sản xuất và các hệ thống quản lý doanh nghiệp doanh nghiệp (ví dụ: ERP, PLM).

hệ thống MES

Hệ thống MES kết nối giữa hoạt động sản xuất tại nhà máy với bộ phận quản lý thông qua việc lấy dữ liệu trực tiếp từ máy móc. Tầng này được triển khai đến đội ngũ quản lý sản xuất, quản lý chất lượng và công nhân vận hành máy. Bằng cách này, mỗi doanh nghiệp có thể cập nhật hoạt động sản xuất tức thời thay vì phải chờ đến khi kết thúc công đoạn sản xuất theo phương thức truyền thống. MES thúc đẩy quá trình kiểm tra sản phẩm, thu thập dữ liệu, tối ưu hóa nguồn lực và quản lý chất lượng trong nhà máy một cách trực tiếp và theo thời gian thực. Từ đó, MES tạo ra và cung cấp quy trình quản lý sản xuất tối ưu trong các mô hình nhà máy thông minh.

Xem thêm: Tìm hiểu among us là gì | Sen Tây Hồ

Đọc thêm: [Video] Smart Factory – Nhà máy thông minh là gì?

Doanh nghiệp đã có phần mềm ERP rồi, có cần MES nữa không?

Hầu như các nhà máy lớn đều trang bị phần mềm ERP và có nhiều lo ngại rằng MES khi được ứng dụng vào sản xuất có thể gây ra khả năng chồng chéo chức năng với hệ thống này. Tuy nhiên, ERP thường được định hướng xây dựng kế hoạch hợp lý cho nhà máy, trong khi MES quan tâm nhiều hơn đến hoạt động vật lý.

Bản thân ERP không bao hàm thông tin rõ ràng về các quy trình và khả năng sản xuất của các thành phần riêng lẻ, do đó cần có một quy trình trung gian cần thiết để chuyển dịch kế hoạch ERP thành một thứ cụ thể có thể thực hiện được. Trước khi MES được ứng dụng vào nhà máy, quy trình này thường được thực hiện thủ công. Với MES, thông tin từ ERP liên quan đến các yêu cầu sẽ được sử dụng làm cơ sở để xây dựng quy trình sản xuất cụ thể theo từng lô sản phẩm và theo dõi sát sao quy trình này. Ở chiều ngược lại, MES cung cấp thông tin có độ chính xác cao theo thời gian thực về các hoạt động sản xuất ở nhà máy trở lại ERP. Từ đó giúp hệ thống ERP cải thiện khả năng lập kế hoạch cho lần tới.

READ  [Update] 영화 캡틴 마블(Captain Marvel, 2019) 후기, 결말, 줄거리 | 캡틴마블 미네르바 - Pickpeup

Hệ thống điều hành sản xuất (MES) tập trung hoàn toàn vào khía cạnh sản xuất của một doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp theo dõi, giám sát và thu thập dữ liệu chính xác về quá trình sản xuất. Các chức năng của MES không mở rộng để bao gồm các lĩnh vực như quản lý tài chính hoặc chăm sóc khách hàng.

Do đó để liên kết các các thông tin về hoạt động sản xuất với các hoạt động từ bộ phận văn phòng (kinh doanh, bán hàng, mua hàng, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng cũng như là tài chính kế toán) bạn cần một cần hệ thống ERP – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

Đọc thêm: Tại sao MES được ví như trái tim còn ERP như bộ não trong doanh nghiệp sản xuất?

sự khác biệt giữa hệ thống mes và hệ thống ERP

Kết:

Tận dụng sức mạnh công nghệ từ hệ thống MES giúp doanh nghiệp sản xuất có một hệ thống thống công nghệ linh hoạt có tính liên kết, liên tục kết nối và xử lý dữ liệu từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhờ sự kết hợp này, các hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ hiệu quả hơn, linh hoạt hơn, giảm thiểu “thời gian chết” và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Bạn đang tìm kiếm hệ thng MES được ứng dụng thành công ở nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam? Bạn muốn tư vấn sâu hơn và được demo miễn phí về phần mềm MES? Gặp gỡ chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 092.6886.855

Xem thêm: Nhận xét ajcep là gì | Sen Tây Hồ

Bạn thấy bài viết thế nào?


Lava y devastación en La Palma: un mes del volcán Cumbre Vieja en erupción


El volcán Cumbre Vieja entró en erupción el 19 de septiembre y, desde entonces, ha provocado la evacuación de miles de personas en la isla de La Palma, España. Las imágenes de su cráter, de los ríos de lava que corren cuesta abajo y de la devastación extendida en la isla dan cuenta de la gravedad de un fenómeno natural que no da tregua. Este es el recuento de un mes de erupción sin cesar.
LaPalma
CumbreVieja
Volcanes

Suscríbete a nuestro canal en Youtube: http://bit.ly/15NWkSN
Visita nuestro sitio: https://cnne.com/
CNNE UNDERSCORED, la guía de productos y servicios que te ayuda a vivir una vida más inteligente, simple y satisfactoria. http://cnne.com/underscored
Dale a \”Me gusta\” en Facebook: http://Facebook.com/cnnee
Síguenos en Twitter: http://Twitter.com/cnnee
Míranos en Instagram: http://instagram.com/cnnee
SUSCRÍBETE A NUESTRO NEWSLETTER: https://cnn.it/35fuA1b
PROYECTO SER HUMANO
https://cnne.com/serhumano

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Lava y devastación en La Palma: un mes del volcán Cumbre Vieja en erupción

Giải pháp nhà máy thông minh MES giúp giảm quy trình giám sát từ 12 tiếng chỉ còn 10 phút| VTV24


Giải pháp nhà máy thông minh MES giúp quy trình thu thập dữ liệu và xử lý các vấn đề phát sinh trên dây chuyền của các doanh nghiệp rút ngắn chỉ còn 10 phút nhờ trí thông minh nhân tạo. Trong khi trước đây, cả quá trình phải mất tới 12 tiếng. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Samsung SDS đơn vị cung cấp giải pháp nhà máy thông minh cho nhiều nhà máy khắp nơi trên thế giới đã có những chia sẻ riêng với VTV24 về việc triển khai giải pháp này tại Việt Nam.
Giải pháp nhà máy thông minh MES giúp giảm quy trình giám sát từ 12 tiếng chỉ còn 10 phút| VTV24
► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 Đài Truyền Hình Việt Nam
Subscribe ngay: http://yeah1.net/vtv24
►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Youtube Channel : youtube.com/vtv24

Giải pháp nhà máy thông minh MES giúp giảm quy trình giám sát từ 12 tiếng chỉ còn 10 phút| VTV24

Webinar: Triển Khai Hệ Thống MES Thành Công Với Các Màn Hình HMI Công Nghiệp Của Advantech


Webinar giới thiệu và cung cấp các thông tin như:
✅ Giới thiệu về các loại sản phẩm HMI công nghiệp của Advantech.
✅ Ưu điểm và lợi thế khi sử dụng các màn hình HMI của Advantech cho việc tích hợp vào hệ thống MES.
✅ Chia sẻ về các case study tiêu biểu.
✅ Hỏi đáp, chia sẻ cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Tải slide tại: https://bit.ly/2FzRFlg
Tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm HMI, màn hình công nghiệp của Advantech tại: https://www.advantech.com.vn/products/humanmachineinterfaces/sub_12mlk4r
HMI IndustrialMonitor MES

Bạn cần được tư vấn \u0026 hỗ trợ về các sản phẩm/giải pháp của Advantech? Liên hệ với chúng tôi ngay:
🌐 Website: https://www.advantech.com.vn
🔷 Vp. Hà Nội: Tầng 12A tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
🔷 Vp. TP HCM: Tầng 4 tòa nhà Central Garden, 328 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP HCM.
☎ +84 24 3399 1155
📧 Info@Advantech.com.vn

Webinar: Triển Khai Hệ Thống MES Thành Công Với Các Màn Hình HMI Công Nghiệp Của Advantech

Mổ sẻ chi tiết C 300 AMG 2021 Cận cảnh từng chi tiết trên Mercedes-Benz C 300 AMG 2021


Mổ sẻ chi tiết C 300 AMG 2021 Cận cảnh từng chi tiết trên MercedesBenz C 300 AMG 2021
–––––––––––––
🔶 MercedesBenz C 180 AMG 2021: 1,499,000,000 VNĐ.
💻 https://youtu.be/_08eQzP0bYo
🔶 MercedesBenz C 200 Exclusive 2021: 1,699,000,000 VNĐ.
💻 https://youtu.be/FFazikYnqiQ​
🔶 MercedesBenz C 300 AMG 2021: 1,969,000,000 VNĐ.
💻 https://youtu.be/_cKFUX20EKk​
–––––––––––––
➤➤➤ Giá trên chưa bao gồm chương trình 𝑲𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝑴𝒂̃𝒊 và 𝒑𝒉𝒊́ 𝒃𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒔𝒐̂́. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết:
📱 Phone: 𝟬𝟵𝟭𝟲 𝟴𝟳𝟳 𝟭𝟳𝟵 Thịnh_Mecedes_Phú_Mỹ_Hưng​
–––––––––––––
🔶 Mercedes C 300 AMG 2021
–––––––––––––
🔶 Thông số kỹ thuật Mercedes C 300 AMG 2021:
DxRxC: 4.710 x 1.810 x 1.442 (mm)
Chiều dài cơ sở: 2.840 mm
–––––––––––––
🔶 Động cơ Mercedes C 300 AMG 2021: I4
Công suất cực đại: 258Hp / 5.8000 6.1000 rpm
Momen xoắn cực đại: 340 Nm / 1800 4000 rpm
Hộp số: Tự động 9 cấp 9GTronic
Lẫy chuyển số trên vô lăng.
Chế độ lái: 5 chế độ.
Mâm thể thao AMG 18 inch 5 chấu kép.
–––––––––––––
🔶 Ngoại thất Mercedes C 300 AMG 2021:
Gói ngoại thất thể thao AMG với thiết kế mới.
Công nghệ đèn trước MultiBeam LED.
Đèn LED chạy ban ngày.
Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ.
Gạt mưa tự động.
Bô đôi.
–––––––––––––
🔶 Nội thất Mercedes C 300 AMG 2021:
Ghế bọc da.
Ghế lái và ghế hành khách phía trước chỉnh điện.
Bộ nhớ 3 vị trí cho ghế trước, tay lái \u0026 gương chiếu hậu bên ngoài.
Đèn viền nội thất 64 màu.
Nội thất ốp gỗ Anthracite openpore oak màu xám.
Mặt taplo và thành cửa bọc da Artico.
Đồng hồ xem giờ ở bảng điều khiển trung tâm.
Bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 12.3 inch.
Hệ thống giải trí đa phương tiện và màn hình 10.25 inch.
Hệ thống âm thanh vòm Burmester 13 loa, công suất 590W.
Kết nối Apple Carplay và Android Auto.
Chức năng sạc điện thoại không dây.
Điều hòa tự động 3 vùng THERMOTRONIC.
Màn che nắng cho 2 cửa sổ phía sau.
Khởi động bằng nút bấm.
–––––––––––––
🔶 An Toàn C 300 AMG 2021:
Hệ thống treo DYNAMIC BODY CONTROL với điều chỉnh 3 chế độ.
Túi khí: 7 Túi.
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS.
Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BAS.
Hệ thống chống trượt khi tăng tốc ASR.
Hệ thống ổn định thân xe ESP.
Hệ thống ESP Curve Dynamic Assist giúp hỗ trợ ổn định khi vào cua.
Hệ thống hỗ trợ khỏi hành ngang dốc HSA.
Phanh tay điện tử.
Camera 360.
Cảm biến va chạm phía sau.
Cảm biến va chạm phía trước.
Lốp xe RunFlat
––––––––––––––––––––––––––––––
📱 Phone: 0916877179 Thịnh_Mercedes_Phú_Mỹ_Hưng
🚏 MercedesBenz Vietnam Star Phú Mỹ Hưng
🏡 Số 811 và, 813 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7
✌️FOLLOW Lữ Thịnh Mercedes Phú Mỹ Hưng✌️
💥 Facebook: https://www.facebook.com/thinhlu296/
💥 Fanpage: https://www.facebook.com/luthinhmercedespmh
💥 Zalo: 0916877179
ⒸBản quyền thuộc về Lữ Thịnh
ⒸCopyright by Lữ Thịnh. Please do not Reup
––––––––––––––––––––––––––––––
Music:
Virtual Trip by Niwel https://soundcloud.com/niwel516897768
Creative Commons — AttributionShareAlike 3.0 Unported — CC BYSA 3.0
Free Download / Stream: http://bit.ly/virtualtrip
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/WflPo9BVZtE
––––––––––––––––––––––––––––––
Song: Sappheiros Aurora
Music provided by Vlog No Copyright Music.
Creative Commons Attribution 3.0 Unported
Video Link: https://youtu.be/DG4IPoCVtXQ
––––––––––––––––––––––––––––––

READ  [NEW] 스티브 카렐 미니언즈2 슈퍼배드 그루 더 오피스 | 낸시 커렐 - Pickpeup

Mổ sẻ chi tiết C 300 AMG 2021 Cận cảnh từng chi tiết trên Mercedes-Benz C 300 AMG 2021

Ten Typ Mes – Akuku (prod. Moo Latte)


💰Zamów preorder albumu: https://sklep.alkopoligamia.com/produkt/tentypmespreorder/
🎧 Utwór dostępny w serwisach:
http://www.soundline.biz/TenTypMesAkuku
Wraz z nowym singlem „Akuku” Mes ujawnia tytuł płyty i przedstawia światu syna
„Akuku” tak nazywa się nowy singiel artysty, płyta natomiast nosi tytuł „Hello Baby”.
Okazuje się bowiem, że wątpliwości, o których Mes pisał w „Jodze” czy „Idealnym raperze” mają pozytywne tło: Typ właśnie pierwszy raz został ojcem, a płyta powstawała w okresie starań o potomstwo. „Akuku” z melancholijnym bitem Moo Latte’a to nucona opowieść o nerwach i lękach, które często towarzyszą przyszłym rodzicom.
Okładkę płyty Mesa stworzyli Aleksander Żurkowski (zdjęcie) i Mateusz Machalski (oprawa graficzna). Na pierwszym planie nie kto inny, jak Rysio Szmidt.
Premiera „Hello Baby” zapowiadana jest na koniec listopada.
Ten Typ Mes Akuku
Tekst, wokal: Ten Typ Mes
Kompozycja, produkcja: Moo Latte
Dodatkowe wokale: Maryla Modzelan
Koprodukcja: Ten Typ Mes
Mix i aranż wokali: @atutowy
Mix, master: Enzu
Ten Typ Mes:
Instagram: https://www.instagram.com/mestentyp
Facebook: https://www.facebook.com/mestentyp
Moo Latte:
Instagram: https://www.instagram.com/moolattemusic/
Facebook: https://www.facebook.com/moolattemusic
Alkopoligamia.com:
Instagram: https://www.instagram.com/alkopoligamiacom
Facebook: https://www.facebook.com/alkopoligamiacom
tekst:
(Mes z offu: dajcie mi wszyscy spokój!)
Ty jesteś tu już czuję więź
To wielka zmiana mniejsza niż pięść
Tylko chcę byś zdrowe rósł
A mamie hormon ryje mózg i krzyczy
Jak uspokajam ją krzyczy
Jak się jej stawiam też krzyczy
Przejdziemy to choć to wyczyn, niczym
Nie wywyższam się
Bo w moim brzuchu tylko kebs
A mama żyje tu za dwóch, za dwie?
Jak chciałobyś nazywać sięe?
Jak chciałobyś nazywać sięe?
Refren:
A ku ku! Tu świat. Dzień dobry!
A ku ku! I ja… niemądry (x 2)
Kimkolwiek zechcesz tylko być
Z dziewczyną lub chłopakiem przyjść
Fryzjerem lub aktorką też
Choć ojciec mówił „szołbiz precz!”
To ojciec żył, jak ojciec chciał
Chcąc tylko ci oszczędzić traum
„Czy wyjdzie mi?” To tak powszechny lęk
I co, miałbym mu pokłonić się? Nie
Że miałbym mu pokłonić się? Hell nie!
Refren:
A ku ku! Tu świat. Dzień dobry!
A ku ku! I ja… niemądry (x 2)
Widzę cię, nie masz płetw
A se pływasz pod wodą
I słuchasz jak starzy udają gotowych
By zmienić w swoich zdaniach szyk
Ocuci ich twój pierwszy krzyk (x2)
Refren:
A ku ku! Tu świat. Dzień dobry!
A ku ku! I ja… niemądry (x 2)
P\u0026C Alkopoligamia.com 2021
Utwór dostępny w serwisach z muzyką cyfrową:
Spotify https://open.spotify.com/album/3xOymfgcCcHxO2EObsTx7U
iTunes https://music.apple.com/pl/album/1586356366?l=pl\u0026ls=1\u0026app=itunes
Apple Music https://music.apple.com/pl/album/1586356366?l=pl?\u0026app=music
Tidal https://tidal.com/album/198005107
Amazon Music https://music.amazon.com/albums/B09GL2NV6K
Deezer https://www.deezer.com/pl/album/259591582
Plus Music https://plusmusic.pl/album/4235768
Tik Tok https://vm.tiktok.com/ZMRgERHHu
YouTube Music https://music.youtube.com/browse/MPREb_O29SidTvG4W
____
Bądź na bieżąco, subskrybuj kanał YouTube: http://bit.ly/AlkoYT
TenTypMes Akuku MooLatte

Ten Typ Mes - Akuku (prod. Moo Latte)

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่Music of Turkey

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ mes

Leave a Comment